Xử lý nạn phân lô bán nền đất tại phường Trảng Dài

Phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa là một trong những phường có diện tích lớn dân số đông nhất của thành phố Biên Hòa nên tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép diễn ra khá phức tạp trong thời gian. Tuy nhiên với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa phương, tình hình xây dựng trái phép phân lô bán nền đang dần được kiểm soát và chấn chỉnh.

Mới đây nhất trong ngày 4/11, lực lượng chức năng phường Trảng Dài đã tiến hành cưỡng chế 2 căn nhà liền kề xây dựng trái phép với quy mô một tầng trệt và một tầng lầu với diện tích gần 70m2 trên diện tích đất trồng cây lâu năm tại thửa 297 tờ bản đồ 52 thuộc khu phố 4C. Đây là 2 căn nhà do ông Lỗ Văn Điệp ngụ phường Trảng Dài đứng tên được xây dựng từ tháng 8/2020. Đây chỉ là 1 trong số hàng chục công trình xây dựng trái phép đã bị lực lượng trật tự đô thị phường kiểm tra phát hiện và xử lý từ đầu năm đến nay.

Kiên quyết chấn chỉnh tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép tại Trảng Dài

ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND phường Trảng Dài – TP.Biên Hòa “ Tiếp tới đây UBND phường sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp xây dựng sai quy định không có giấy phép. Địa phương sẽ kiên quyết xử lý mạnh tay nhằm lập lại tình trạng xây dựng trái phép, không phép tại phường Trảng Dài”.

Không chỉ xây dựng trái phép mà phường Trảng Dài còn mạnh tay với những trường hợp phân lô bán nền và lấn, lấp suối để chiếm đất xây cất nhà và bán đất. Mới đây, UBND phường tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế hạ tầng đường bê tông xi măng, và trụ dây điện có dấu hiệu phân lô bán nền trái phép trên diện tích hơn 6.500m2 tại thửa 139 tờ bản đồ số 55 thuộc khu phố 4C do ông Lương Thanh Sơn ngụ tại địa phương đứng tên. Ngoài ra còn tiến hành cưỡng chế khơi thông nhánh suối thuộc Suối Săn Máu đã bị ông Mai Văn Tưởng tại khu phố 2A lấn chiếm trong quá trình san ủi đất vườn chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp với diện tích lấn chiếm khoảng 30m2.

Với sự quyết tâm cao của địa phương, hy vọng rằng trong thời gian tới, Trảng Dài không còn là địa bàn “điểm nóng” về xây dựng trái phép, phân lô bán nền phức tạp tại thành phố Biên Hòa.
Khắc Thiết

Đánh giá: Xử lý nạn phân lô bán nền đất tại phường Trảng Dài

ZALOFacebook0983766502