Xây dựng kho cung cấp nhiên liệu cho Sân bay Long Thành

Sáng ngày 28-10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, UBND huyện Long Thành và các sở, ngành cùng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã nghe Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trình bày báo cáo nghiên cứu tiền khả thi về dự án xây dựng kho đầu nguồn và tuyến ống cung cấp nhiên liệu phục vụ Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành.

Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn đã đưa ra 3 phương án xây dựng kho đầu nguồn và tuyến ống cung cấp nhiên liệu cho Sân bay Long Thành. Tại đây, đơn vị tư vấn đã phân tích các ưu và nhược điểm của từng phương án. Đa số các ý kiến đều nhất trí với phương án xây dựng kho cảng tại xã Phước Thái, huyện Long Thành. Theo phương án này sẽ xây dựng kho cảng trên diện tích 15 héc-ta, công suất 2 cảng 30.000 DWT (30.000 tấn trọng tải toàn phần), sức chứa 300.000 m3, chiều dài tuyến ống khoảng 21 km.

Đại diện đơn vị đầu tư báo cáo về các phương án chọn địa điểm xây dựng kho nhiên liệu cho sân bay Long Thành

Tại cuộc họp, các sở, ngành cũng đã góp ý cho phương án của đơn vị tư vấn đề xuất chọn như cần xem xét kỹ đến các quy định như: hành lang an toàn giao thông, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng có tính khả thi cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng đã lưu ý một số vấn đề quan trọng của dự án, đặc biệt là thời gian thi công đảm bảo kịp với tiến độ xây dựng sân bay. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu đơn vị tư vấn đưa ra đường găng để xem xét tiến độ có khả thi hay không.

Khắc Giới

Đánh giá: Xây dựng kho cung cấp nhiên liệu cho Sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502