Triển khai các dự án trọng điểm Biên Hòa và Vĩnh Cửu

Đồng chí Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, các sở ngành, địa phương liên quan về tình hình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu.

Theo đó, dự án tuyến đường nối từ đường Bùi Hữu Nghĩa đến Quốc lộ 1k là một dự án triển khai theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng xây dựng chuyển giao với quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư có một phần là tài sản đất công. Trong số 40 ha đất dự kiến thanh toán cho chủ đầu tư, có hơn 15 ha loại đất lúa chưa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho chuyển mục đích sử dụng. Do đó, hiện nay chưa có mặt bằng để triển khai thi công thực hiện dự án.

Video phóng sự triển khai các dự án trọng điểm Biên Hòa và Vĩnh Cửu

Đối với Dự án xây dựng cầu bắc qua sông Đồng Nai (cầu Bạch Đằng 2), do hiện nay chưa xác định vị trí cầu và đường dẫn cầu nên UBND Vĩnh cửu chưa thể báo cáo phương án thu hồi đất. Ngoài ra, theo ý kiến của UBND tỉnh Bình Dương thì Đồng Nai phải đầu tư 50% nguồn vốn đầu tư phần cầu chính và 100% đường dẫn phía Đồng Nai. Tuy nhiên, hiện nguồn vốn ngân sách tỉnh không thể đáp ứng được trong thời điểm này.

Riêng về dự án cầu Hiếu Liêm, do chưa có trong quy hoạch ngành giao thông và trong kế hoạch đầu tư công của tỉnh giai đoạn 2016-2020 nên chưa có cơ sở xem xét đầu tư công trong giai đoạn 2021-2025.

Hữu Đức

Đánh giá: Triển khai các dự án trọng điểm Biên Hòa và Vĩnh Cửu

ZALOFacebook0983766502