Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Sau đây mình xin tổng hợp tiến độ thi công xây dựng siêu dự án sân bay Long Thành mới nhất để mọi người theo dõi. Dự án đang được cả nước quan tâm cũng như người dân sinh sống tại khu vực bị giải tỏa để thi công xây dựng nói chung và những nhà đâu tư bất động sản tại Long Thành nói riêng.

– Tâm lý chuẩn bị của những người dân sinh sống tại đây như thế nào để đón nhận khi siêu dự án sân bay quốc tế mang tầm cỡ Châu Á xây dựng tại đây?

sân bay Long Thành mới nhất

Sân bay Long Thành ở đâu ?

Theo Quy hoạch tổng thể, vị trí sân bay quốc tế Long Thành nằm tại xã suối trầu thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 40 km theo hướng Đông, cách Biên Hoà 30 km theo hướng Đông Đông Nam, cạnh quốc lộ 51A gần thị trấn Long Thành, cách cửa ngõ vào “Thành phố công nghiệp” Nhơn Trạch (khu đô thị phụ cận TP. HCM) 5 km và cách Sân bay Tân Sơn Nhất 43 km. Tọa độ 10.746710, 106.967939.

Các thông số kỹ thuật sân bay Long Thành

Theo quy hoạch tổng thể, sau khi hoàn thành sân bay này có 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất (dài 4000 m, rộng 60 m) có thể phục vụ các loại máy bay 2 tầng khổng lồ như Airbus A380, Boeing 747, có 4 nhà ga rộng lớn và hiện đại có công suất tổng cộng phục vụ 100 triệu khách/năm. Nhà ga hàng hoá công suất 5 triệu tấn/năm. Diện tích đất quanh sân bay vào khoảng 25.000 ha (trong đó diện tích cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khoảng 5.000 ha) và theo kế hoạch thì sân bay Long Thành sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế. Sân bay Long Thành sẽ là 1 sân bay cấp 4F (mức cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) hoặc cao hơn theo tiêu chuẩn của ICAO.

Tổng mức đầu tư giai đoạn I: 6,7447 tỷ USD, chủ đầu tư: Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty tư vấn sân bay Nhật Bản (JAC). Dự án được triển khai theo 3 giai đoạn chính: 2019 – 2025, 2025 – 2035, 2035 – 2050 và sau 2050. Hiện tại, quy hoạch dự án đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 909/QĐ-TTg ngày 14 tháng 06 năm 2011 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký.

Tháng 11 năm 2018

Thủ tướng chỉ đạo nhiệm vụ 2 tháng cuối năm, chuẩn bị cho 2019

Bộ Giao thông vận tải rà soát, xây dựng, điều chỉnh quy hoạch đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía đông. Đẩy nhanh công tác chuẩn bị để sớm triển khai các dự án trọng điểm của ngành như Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đường bộ cao tốc Bắc – Nam, đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam… Xử lý dứt điểm và hiệu quả các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Thống nhất thành lập tổ công tác đền bù đất cao su

Ngày14-11, Đoàn công tác của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam do Tổng giám đốc Trần Ngọc Thuận làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác giải phóng mặt bằng diện tích đất xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam cũng nhất trí sẽ chỉ đạo Tổng công ty Cao su Đồng Nai triển khai sớm công tác thanh lý cây cao su tại khu vực tái định cư để tỉnh xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến, khu đã tái định cư Lộc An – Bình Sơn sẽ được bàn giao mặt bằng cho tỉnh trong quý 1 năm 2019. Riêng về giá bồi thường cây cao su sẽ được các cơ quan chuyên môn của tỉnh và tập đoàn xây dựng chi tiết cụ thể.

Bộ Giao thông – vận tải sẽ cùng địa phương giải phóng mặt bằng

Ngày 16-11, Bộ Giao thông – vận tải (GTVT) đã làm việc với UBND tỉnh về công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Thứ trưởng Bộ Giao thông – vận tải Lê Đình Thọ khẳng định sẽ tham gia vào Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành để đồng hành cùng tỉnh thực hiện nhiệm vụ.

Năm 2020: san lấp mặt bằng

Thứ trưởng Lê Đình Thọ: “Khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành triển khai, tiến độ phải được cập nhật thường xuyên để báo cáo với Chính phủ.

20/11/2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị bổ sung một số nhiệm vụ quan trọng để thực thi trong năm 2019 về chỉ đạo sắp xếp cấp xã, phường không chỉ bảo đảm chỉ tiêu về dân số, đất đai mà bảo đảm yếu tố lịch sử, địa lý và văn hoá; Bộ Nội vụ hoàn thành Đề án xác định vị trí việc làm và có kế hoạch thực hiện Nghị quyết cải cách tiền lương của Trung ương từ năm 2021; Bộ GTVT triển khai 2 dự án cấp bách là cao tốc Bắc-Nam phía đông và sân bay Long Thành, hoàn tất việc gỡ bỏ các vướng mắc của BOT, hoàn thành xây dựng cầu Vàm Cống, chuẩn bị các dự án cho giai đoạn 2021-2015…

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ KH&ĐT tiếp tục lấy ý kiến đóng góp xây dựng dự thảo Nghị quyết 01; giao Bộ trưởng, trưởng ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo việc góp ý xây dựng dự thảo và Kế hoạch hành động trong thực thi.

30/11/2018

Lập website tuyên truyền và trả lời trực tuyến về Dự án Sân bay Long Thành

Ngày 30-11, làm việc với các sở, ngành về công tác chuẩn bị triển khai thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo các Sở Tài chính, Kế hoạch – đầu tư làm các thủ tục pháp lý để có thể giải ngân phần vốn đã được giao cho các hoạt động sắp tới; UBND huyện Long Thành chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, nơi làm việc, kho chứa tài liệu hồ sơ thu hồi đất của dự án; các hồ sơ thực hiện đồng thời cả hồ sơ giấy và số hóa để người dân dễ tra cứu.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu chuẩn bị ngay vấn đề tuyên truyền về công tác đền bù, giải tỏa đất, tái định cư… khi thực hiện dự án, trong đó xác định cụ thể các công việc, người thực hiện, kinh phí và phương pháp làm. Bên cạnh cẩm nang tuyên truyền để cấp cho người dân cần lập website tuyên truyền, trả lời các thắc mắc trực tuyến cho người dân hiểu, nắm bắt.

Theo kế hoạch chung, Sở Tài nguyên – môi trường sẽ thực hiện thu hồi đất các tổ chức, UBND huyện Long Thành thực hiện thu hồi đất các hộ cá nhân. Sở Tài chính đã thuê đơn vị tư vấn xây dựng phương án giá đền bù cây cao su và đang đề nghị ngành cao su cung cấp thêm dữ liệu để tính toán mức giá.

Tháng 12 năm 2018

Bàn giao mặt bằng tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào quý 2/2020

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, hiện địa phương này đang rà soát công tác triển khai xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn, quyết tâm đến quý 2/2020 phải giao được mặt bằng tái định cư cho dân vào xây dựng nhà ở.

Đây là những khu tái định cư của người dân phải di dời để phục vụ mặt bằng thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Theo đó, việc bố trí vào tái định cư cho dân sẽ ưu tiên cho các hộ đến trước. Người dân sẽ được vào xây dựng nhà, cùng với thời điểm xây dựng các công trình công cộng. Các cơ quan chuyên môn bố trí kịp thời điện, nước tạm trong thời gian chưa có điện, nước chính thức để các hộ dân thuận tiện xây dựng nhà ở.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn có tổng diện tích hơn 360 ha, trong đó Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn là 282 ha, còn lại 81 ha là Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn. Trong đó, Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được chia làm 3 phân khu, Phân khu 1 có diện tích 87 ha, quy mô dân số tối đa là 11.500 người; Phân khu 2 diện tích 95 ha, dân số khoảng 9.000 người và Phân khu 3 có diện tích đất 100 ha, dân số cũng khoảng 9.000 người.

Theo tính toán của đơn vị thiết kế, tổng số lô đất của 3 phân khu này là 5 ngàn lô, được phân theo 2 dạng nhà liên kế và nhà liên kế có sân vườn. Trong đó có hơn 3.517 căn nhà liên kế (diện tích từ 80-150 m2) và 1.485 căn nhà liên kế có sân vườn (diện tích từ 250-300m2). Đây là khu tái định cư của tỉnh Đồng Nai lớn nhất từ trước tới nay và được hướng đến xây dựng thành khu đô thị nên 2 khu tái định cư trên không chỉ được đầu tư về hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh mà kể cả hạ tầng xã hội cũng được hoàn chỉnh.

Theo thiết kế, diện tích đất ở tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn chỉ chiếm hơn 38% tổng diện tích đất, còn lại là đất dành cho xây dựng giao thông, các công trình công cộng và cây xanh. Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn diện tích đất ở là 49%. Các công trình tôn giáo, trường học, chợ công viên cũng được tính toán hài hòa cho khu đô thị chuẩn. Đặc biệt, ở khu tái định cư này còn được đầu tư cả hệ thống xử lý nước thải tập trung để đảm bảo môi trường tốt nhất.

Tỉnh Đồng Nai cũng đã giao trực tiếp cho các ngành và địa phương thực hiện công việc trên, cụ thể đối với phần đất của các tổ chức sẽ do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai thực hiện, phần đất của cá nhân sẽ do huyện Long Thành thực hiện.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, từ nay đến giữa tháng 12/2018 phải tổ chức xong công tác tập huấn tuyên truyền cho cán bộ thực hiện công tác bồi thường và cả hệ thống chính trị ở 6 xã có diện tích đất thu hồi cho dự án; công khai thông tin dự án, kể cả về giá đền bù tại trụ sở Uỷ ban nhân dân các xã; việc bồi thường phải được làm thật công bằng và minh bạch tránh để tình trạng dân mất niềm tin. Việc đo đạc kiểm đếm, quy chủ đất cũng được chỉ đạo thực hiện cùng một lúc.

Tổng diện tích đất cần thu hồi cho toàn bộ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là hơn 5.364 ha, trong đó 5.000 ha là đất xây dựng sân bay và hơn 364 ha là đất xây dựng các khu tái định cư.

Video về sân bay Long Thành

Khởi động dự án sân bay Long Thành Tăng cường nhân lực di dời gần 5000 hộ dân

Rà soát công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi thông tin mới nhất sân bay Long Thành tại những cổng thông tin điện tử duy tín sau

http://baochinhphu.vn BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM
http://www.xaydung.gov.vn Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
http://www.baodongnai.com.vn Báo Đồng Nai
http://www.monre.gov.vn Bộ Tài nguyên và Môi trường

Short link: Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất
https://goo.gl/R1jsPF
http://bit.ly/2KokOhF
https://tinyurl.com/y8ymdva6
https://v.gd/B4HxWO
https://is.gd/pnxgpn
https://s.id/2uJCz
http://gg.gg/ch9ek
http://bit.do/eBkukv

Mọi chi tiết xin liên hệ PKD đất nền Long Thành 1900636895 – 0967732911 (Zalo)

Đánh giá: Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

09677329111900636895