Thống nhất kế hoạch tuyên truyền thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Cuối tháng 2 phải hoàn tất tài liệu tuyên truyền về Dự án thu hồi đất Sân bay Long Thành

Ngày 19-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì buổi làm việc với các Sở, ngành về công tác triển khai tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật để thực hiện Dự án thu hồi đất bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Gọi tắt là Dự án thu hồi đất Sân bay Long Thành).

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên môi trường (đơn vị soạn thảo nội dung tài liệu tuyên truyền) đến nay cơ bản tài liệu đã hoàn tất. Việc tập huấn sẽ được chia làm 2 đợt: đợt 1 sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác bổi thường và đợt 2 sẽ tổ chức tập huấn tuyên truyền cho cán bộ xã và người dân bị thu hồi đất.

Video phóng sự thống nhất kế hoạch tuyên truyền thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh nghiên cứu khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo đến cuối tháng 2-2019 phải hoàn tất tài liệu tuyên truyền. Tài liệu cần thiết kế dưới dạng sổ tay, in thật gọn và dễ hiểu để phát rộng rãi, trong đó có cả địa chỉ liên lạc với ai, ở đâu để giải đáp các thắc mắc cho người dân.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) giai đoạn 1. Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án phải được xây dựng trên cơ sở tính toán kỹ nhu cầu về vận tải hàng không của khu vực TP.Hồ Chí Minh và quốc tế. Trên cơ sở dự báo khả năng khai thác giữa các cảng hàng không trong nước, khu vực và trong vùng, cần xác định cụ thể vai trò đảm nhận của Sân bay Long Thành, đặc biệt phân chia vận tải của Sân bay Long Thành và Sân bay Tân Sơn Nhất đáp ứng yêu cầu vận tải hàng không của vùng.

Dự án phải đáp ứng được yêu cầu về công nghệ hiện đại trong quản lý, khai thác tương đương như các cảng hàng không tiên tiến hiện tại và tương lai. Đảm bảo năng lực khai thác đồng bộ, an toàn, chất lượng và hiệu quả về kinh tế, xã hội, đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, đảm bảo tiết kiệm. Bảo đảm tính hợp lý của hệ thống giao thông kết nối, đồng bộ giữa các phương thức vận tải như: đường bộ, đường sắt và hàng không.

Về đô thị khu vực Sân bay Long Thành, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức nghiên cứu, rà soát bổ sung, lập quy hoạch xây dựng đô thị khu vực Sân bay Long Thành. Kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch, đảm bảo khai thác có hiệu quả các lợi thế của cảng hàng không, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, bảo vệ môi trường. Xác định cụ thể các phương án sử dụng vốn do Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam đề xuất, trong đó tập trung vào phương án xã hội hóa cao nhất, ít sử dụng vốn ngân sách nhà nước, đảm bảo mục tiêu tiết kiệm cho ngân sách nhà nước.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một cách chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Dự án được thực hiện qua nhiều khâu, nhiều hạng mục và báo cáo nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phó thủ tướng yêu cầu đơn vị tư vấn phối hợp với chủ đầu tư, chính quyền địa phương, các bộ, ngành liên quan tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thường xuyên nắm chắc tình hình triển khai thực hiện dự án, đảm bảo đúng tiến độ của dự án theo quy định…

Có thể bạn sẽ quan tâm đến Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

=============================

Mọi chi tiết xin liên hệ PKD đất nền Long Thành 1900636895 – 0967732911 (Zalo)

Đánh giá: Thống nhất kế hoạch tuyên truyền thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502