Sẽ đầu tư hơn 33,3 ngàn tỷ đồng cho hạ tầng giao thông

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng giao thông.

Trong đó, có 5 dự án giao thông quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công và xây dựng, gồm: cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục làm việc với trung ương để thống nhất chủ trương triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống Metro đoạn qua địa bàn Đồng Nai.

Đường Đỗ Văn Thi (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) sẽ được mở rộng.

Đối với những dự án do tỉnh quản lý sẽ tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông ở TP.Biên Hòa và 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, vì có tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh sẽ ưu tiên hoàn thành các tuyến đường quan trọng trước như: đường vào cảng Phước An, Hương lộ 10, đoạn từ ranh giới 2 huyện Cẩm Mỹ – Long Thành đến vị trí giao với đường ĐT 769.

Bên cạnh đó, tỉnh chuẩn bị khởi công nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Tri Phương, Đỗ Văn Thi, Bùi Văn Hòa, cầu Thống Nhất và tuyến đường kết nối với cầu An Hảo (TP.Biên Hòa)…Ngoài ra, tỉnh sẽ tập trung xây dựng cảng Phước An, mở rộng cảng Gò Dầu, một số cảng ICD, khu logistics, bến thủy nội địa để phục vụ luân chuyển hàng hóa và các bến dừng chân phát triển du lịch đường sông.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, khi những hạ tầng giao thông nói trên được xây dựng và đi vào khai thác sẽ tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của Đồng Nai, nhất là thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch.

Đồng Nai không ngừng đột phá trong phát triển hạ tầng giao thông

Chú trọng các dự án cầu, đường

Một trong những giải pháp để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội của Đồng Nai là triển khai nhanh các dự án giao thông kết nối với giao thông vùng để tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, phát triển dịch vụ đi kèm. Cụ thể là những tuyến đường mở mới hoặc nâng cấp mở rộng tại TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh, các huyện Thống Nhất, Trảng Bom… thường kéo theo những khu vực lân cận phát triển mạnh về kinh tế.

Vì thế trong năm 2019 tỉnh sẽ triển khai nhanh và quyết liệt nhiều dự án cầu, đường như: đường kết nối cảng Phước An; nâng cấp mở rộng đường 319B (huyện Nhơn Trạch); xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên hương lộ 2 với tổng vốn đầu tư gần 390 tỷ đồng; sửa chữa nâng cấp hương lộ 21; mở rộng đường Đỗ Văn Thi (TP.Biên Hòa); dự án đường Sông Nhạn – Dầu Giây; nâng cấp đường 765 đoạn qua huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ; nâng cấp đường Bắc Sơn – Long Thành, Xuân Bắc – Thanh Sơn; xây dựng cầu Thanh Sơn (huyện Định Quán)…

Hương Giang

Đánh giá: Sẽ đầu tư hơn 33,3 ngàn tỷ đồng cho hạ tầng giao thông

ZALOFacebook0983766502