Rà soát tiến độ bồi thường dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Ngày 19-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã có buổi làm việc với UBND TP.Long Khánh và các huyện: Xuân Lộc, Thống Nhất, Cẩm Mỹ cùng Ban quản lý dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông – vận tải) về công tác giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Thăng Long, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây qua địa phận Đồng Nai dài hơn 50km. Đến nay, chủ đầu tư đã bàn giao cọc mốc, giải phóng mặt bằng được hơn 45 km, trong đó trên địa bàn huyện Xuân Lộc gần 30km, huyện Cẩm Mỹ gần 14km và TP.Long Khánh 2,6km. Còn lại 5,6km chưa bàn giao cọc mốc. Đây là các đoạn đang chờ ý kiến thống nhất của Bộ Giao thông – vận tải.

Video phóng sự rà soát tiến độ bồi thường Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chặt với UBND TP.Long Khánh và các huyện thực hiện công tác giải phóng mặt bằng hoàn tất và bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 12 năm nay. Riêng một số nút giao được đơn vị tư vấn đề xuất điều chỉnh, Sở Giao thông – vận tải phối hợp với các cơ quan chuyên môn nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với Bộ Giao thông – vận tải.

Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 98 km, có quy mô 4-6 làn xe, là dự án đường cao tốc sắp khởi công thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam

Đường cao tốc này nối Đồng Nai với Bình Thuận, có điểm đầu tuyến tại Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (trên quốc lộ 1A); đi qua địa bàn các xã, thị trấn: thị trấn Phú Long, Hàm Thắng, Hàm Liêm, Hàm Hiệp (huyện Hàm Thuận Bắc), Mương Mán, Hàm Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam), Suối Kiết, Gia Huynh (huyện Tánh Linh) của tỉnh Bình Thuận; Xuân Thành, Xuân Trường, Suối Cao, Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc), Bảo Quang, Bình Lộc, Suối Tre (thành phố Long Khánh), Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất) của tỉnh Đồng Nai, và điểm cuối là nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, kết nối với dự án đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (khoảng km 41+600 theo lý trình đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây)

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã được điều chỉnh quy hoạch với quy mô 6 làn xe, vận tốc thiết kế 120 km/giờ. Trong giai đoạn 1, dự án sẽ xây dựng 4 làn xe có chiều rộng từ 25-27m. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án hơn 18.100 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng khoảng 11 ngàn tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành trong 36 tháng xây dựng. Hệ thống công trình cầu gồm 68 cầu, với 18 cầu trên đường cao tốc, 40 cầu vượt trực thông với đường cao tốc, 10 cầu trong nút giao liên thông. Đường cao tốc sẽ khởi công vào cuối năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tổng chi phí xây dựng dự kiến khoảng 750 triệu đô la Mỹ.

Khi hoàn thành, đường cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A hiện tại

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 98 km, có quy mô 4-6 làn xe

Vị trí cao tốc Đồng Nai với Bình Thuận

Nằm trên tuyến đường từ QL1A đi Mỹ Thạnh (cách QL1A khoảng 2,6km) tỉnh Bình Thuận, điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Đánh giá: Rà soát tiến độ bồi thường dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

 1. Minh Anh
  ★★★★☆

  Chào admin, tôi cũng nằm trong số những hộ dân bị thu hồi đất để làm đường cao tốc Dầu Giây _ Phan Thiết, theo như chỉ thị hộ gia đình tôi gần như mất 100% đất và nhà, giếng. Xin phép admin cho tôi biết được 1 số thông tin nhà nước sẽ triển khai đền bù khu vực tôi ở là bao nhiêu tiền/xào hay không ? Khu vực Sông Nhạn_ Cẩm Mỹ. Rất mong sự phản hồi.

  1. Nam Đô Land

   Cảm ơn Minh Anh đã quan tâm. Mức tiền bồi thường: Được bồi thường bằng tiền theo giá đất cụ thể của loại đất thu hồi do UBND cấp tỉnh quyết định tại thời điểm quyết định thu hồi đất.

 2. Trọng lợi
  ★★★★☆

  Chào admin. Nhà tôi cũng nằm trong hộ di dời làm đường cao tốc Dầu Dây_Phan Thiết. Cho tôi hỏi kê khai xây dựng nhà 2005 được tính theo tỉ lệ bao nhiêu ạ.
  Khu vực Hàm Thuận Nam

  1. Nam Đô Land

   Xin lỗi anh là bên em không được nắm thông tin này

 3. Cao Văn Sang
  ★★★★☆

  Sao bài viết viết ko chắc chắn.
  1.cao tốc giàu đây phan thiết đi lung tung vậy
  2. Sông nhạn , xuân Quế, nhân nghĩa…. rồi bên xuân lộc …. bình thuận
  3.giờ thì …dau giây , suối tre… suối nhỏ… suối cao… xuân thành… suối kiết…
  4.hai đường này lệt nhau đối nghịch nhau vậy đường nào đúng
  Cho kết quả đúng nhé ….thanks

 4. Cao Văn Sang
  ★★★★☆

  Đọc và xem chỉ buồn và tức thêm.vi ko rõ ràng thì đừng viết.hinh ảnh một bên viết hai bên.ben nào đúng.nguoi xem ko đi nhiều ko pít . người viết bài có đi ko.buc xúc

ZALOFacebook0983766502