Quốc hội khảo sát tiến độ triển khai thu hồ đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá 14, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có cuộc khảo sát tiến độ triển khai Dự án thu hồ đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư sân bay Long Thành.

Trước khi làm việc với UBND huyện Long Thành, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thị sát thực tế công trình thi công xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Đến thời điểm này, huyện Long Thành đã hoàn thành việc kiểm đếm hơn 1.000 hộ gia đình, cá nhân trên diện tích 630 ha. Trong đó, đã hoàn chỉnh xác nhận hồ sơ bồi thường cho 600 hộ và phê duyệt áp giá đền bù cho 17 hộ có yêu cầu được nhận tiền hỗ trợ bồi thường trước. Huyện sẽ phê duyệt áp giá và chi trả tiền bồi thường trước ngày 1-6 và 15-6-2020. Với hơn 400 hộ còn lại sẽ hoàn thành việc xác nhận hồ sơ trước 20/5 và tiến hành chi trả tiếp sau đó. Bên cạnh khu vực ưu tiên 1.810 ha, huyện cũng tiến hành công tác đền bù, hỗ trợ tái định cư trên diện tích 2.436 ha khu vực xây dựng sân bay với 4.378 hộ gia đình, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để di dời trên 1.900 ngôi mộ trong vùng dự án…

Quốc hội khảo sát tiến độ triển khai Dự án thu hồ đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư Cảng HKQT Long Thành

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương trình bày tóm tắt về tiến độ triển khai dự án, các vị đại biểu Quốc hội quan tâm tìm hiểu đến việc triển khai các dự án hạ tầng kết nối bên ngoài hàng rào sân bay, việc tổ chức tái định cư cho dân, cũng như công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân vùng dự án. Tâm tư nguyện vọng của người dân khi phải từ bỏ nhà cửa, ruộng vườn đã gắn bó nhiều năm để nhường đất cho dự án.

Minh Thanh

Đánh giá: Quốc hội khảo sát tiến độ triển khai thu hồ đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư

ZALOFacebook0983766502