Phấn đấu bàn giao mặt bằng tái định cư sân bay Long Thành

Sau khi đã bàn giao gần 2.600 đất giai đoạn 1 cho Cảng vụ miền Nam để chuẩn bị khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, công việc được tỉnh Đồng Nai đặc biệt tập trung là hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để có thể bàn giao mặt bằng cho dân xây nhà ngay trong tháng 10 này.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của mưa bão, việc giao đất cho dân đã không thực hiện được như dự kiến. Hiện chủ đầu tư, các nhà thầu cũng đang nỗ lực với mức cao nhất để ngay đầu tháng 11 này, những hộ dân nào thực sự có nhu cầu vẫn có thể nhận đất xây dựng công trình.

Ghi nhận tại công trường thi công gói thầu 19, tuyến N 39 – một trong 5 gói thầu xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính cho toàn khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho thấy, tuyến đường có chiều dài 1,6 km, lề đường mỗi bên rộng 10m và giải cây xanh phân cách rộng 4 m ở giữa. Dự án có tổng mức đầu tư trên 70 tỷ đồng do công ty TNHH Cường Hùng trúng thầu thi công, hiện đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc và đang nỗ lực hoàn thiện để bàn giao công trình vào cuối tháng 11 này.

Phấn đấu bàn giao mặt bằng cho dân trong tháng 11/2020

Trên tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh và yêu cầu của chủ đầu tư, tất cả các nhà thầu đều tập trung phương tiện, xe máy cũng như đội ngũ kỹ sư, công nhân để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình đến mức cao nhất. Tuy nhiên do thi công chủ yếu trong mùa mưa, trong khi cả khu vực chưa có hệ thống thoát nước nên việc triển khai công việc gặp nhiều khó khăn.

Dù đã có sự nỗ lực rất lớn từ chủ đầu tư, các nhà thầu, nhưng do có những khó khăn khách quan, nên 5 tuyến hạ tầng chính đã không thể hoàn thành vào tháng 9 như mục tiêu đề ra. Việc chậm trễ của những tuyến giao thông chính sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công các dự án thành phần nội khu. Do đó, dù đã gần hết tháng 10 , nhưng huyện Long Thành chưa thể bàn giao mặt bằng để người dân xây dựng nhà như dự kiến ban đầu.

Cũng theo Ban quản lý Dự án Đầu tư tỉnh Đồng Nai, ở thời điểm hiện nay, người dân đã có thể nhận đất, và triển khai xây dựng nhà song song với quá trình xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật nội khu. Tuy nhiên do hệ thống hạ tầng kỹ thuật còn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa có điện, nước nên có thể việc thi công xây dựng của bà con sẽ gặp khó khăn. Đến hết năm nay, khi hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng hoàn thiện, thì việc xây dựng nhà của của dân, cũng như các công trình phúc lợi công cộng trong khu sẽ được triển khai dễ dàng, thuận tiện hơn./.

Minh Thanh

Đánh giá: Phấn đấu bàn giao mặt bằng tái định cư sân bay Long Thành

  1. NGUYỄN THỊ KIM HƯƠNG
    ★★★★★★★★★★

    Cảm ơn

ZALOFacebook0983766502