Nhiều tập đoàn bất động sản đầu tư vào Đồng Nai

​Gần đây, nhiều tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước đã đến Đồng Nai để đầu tư khu đô thị, khu dân cư. Các tập đoàn đã bỏ tiền ra để được sử dụng những khu đất đắc địa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm phát triển nhà ở, thương mại, dịch vụ, công nghiệp.

Các tập đoàn bất động sản đầu tư vào Đồng Nai thông qua hình thức là đấu giá đất, chuyển nhượng cổ phần và xin đầu tư dự án. Các dự án có vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, vì thế triển khai nhanh và đúng theo cam kết của nhà đầu tư sẽ giúp kinh tế của tỉnh phát triển tốt hơn.

Nhiều dự án đã khởi công

Nhiều tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước đã chính thức có mặt ở Đồng Nai để tiến hành thực hiện các dự án lớn trên lĩnh vực thương mại dịch vụ kết hợp với khu đô thị. Đơn cử như: Tập đoàn Nam Long, Tuấn Lộc, Thăng Long, Đất Xanh, Kim Oanh, Novaland, Vingroup, Amata… Các dự án tập trung nhiều ở khu vực H.Long Thành, Nhơn Trạch, TP.Biên Hòa. Trong đó, các dự án được nhiều người dân chú ý là dự án Century City ở xã Bình Sơn (H.Long Thành) do Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi (thuộc Tập đoàn Kim Oanh) đấu giá thành công hơn 1.600 tỷ đồng có diện tích khoảng 50ha. Tiếp đến là dự án Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh ở xã Long Đức (H.Long Thành) có diện tích hơn 92ha được mua bằng hình thức đấu giá với số tiền hơn 3 ngàn tỷ đồng. Thành phố thông minh của Tập đoàn Amata ở xã An Phước. Dự án khu dân cư xã Đại Phước (H.Nhơn Trạch)

Tập đoàn Đất Xanh đang đầu tư cả ngàn tỷ đồng làm Khu dân cư tại huyện Long Thành

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Kim Oanh cho biết: “Tập đoàn sẽ đầu tư hơn 3 ngàn tỷ đồng để thực hiện dự án Century City. Dự kiến sẽ xây dựng khu vực trên thành một khu dân cư hiện đại thu hút người dân Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh về sinh sống”. Hiện dự án đang xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Tương tự, Tập đoàn Đất Xanh cũng đang tiến hành hoàn thành các thủ tục và xây dựng hạ tầng dự án Gem Sky World. Theo đại diện của tập đoàn Đất Xanh, dự án trên sẽ là khu phức hợp kết hợp giữa khu dân cư, thương mại dịch vụ tạo thuận lợi cho người mua để sinh sống. Tập đoàn Amata đang gấp rút thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng để nhanh chóng xây dựng thành phố thông minh. Các dự án lớn trên đều có lợi thế gần đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây và Bến Lức- Long Thành. Như vậy, nếu người dân TP.Hồ Chí Minh về khu vực trên sinh sống rất thuận lợi trong việc đi lại.

Tại H.Nhơn Trạch Tập đoàn Tuấn Lộc, Nam Long, Thăng Long cũng đang gấp rút đầu tư hạ tầng những dự án bất động sản lớn ở Thị trấn Hiệp Phước, xã Đại Phước, xã Phú Hội, Long Tân…

Nơi thu hút nhiều nhà đầu tư

Để phát triển các khu vực theo quy hoạch và tìm được nhà đầu tư có kinh nghiệm, nguồn vốn lớn, Đồng Nai đã đưa nhiều khu đất có diện tích lớn có lợi thế ra đấu giá. Trong đó, có những ràng buộc chặt chẽ là sau 4 năm không triển khai dự án sẽ bị thu hồi và không được bồi thường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh: “Các khu đất doanh nghiệp đấu giá được ở Đồng Nai phải thực hiện theo đúng quy hoạch. Trong 24 tháng không triển khai thì được gia hạn tiếp 24 tháng và quá thời gian trên doanh nghiệp chưa thực hiện dự án sẽ bị thu hồi. Tỉnh cũng sẽ thường xuyên kiểm tra các dự án trên để nhắc nhở nhà đầu tư thực hiện đúng tiến độ cam kết”.

Đến thời điểm này, tỉnh đã cấp phép đầu tư hơn 400 dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, các dự án tập trung ở H.Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP.Biên Hòa là chính.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND H.Long Thành cho hay: “Rất nhiều nhà đầu tư trên lĩnh vực bất động sản, công nghiệp, hạ tầng, thương mại dịch vụ đã đến Long Thành hiểu tìm hiểu về đất đai, môi trường đầu tư và dự tính sẽ đầu tư vào. Tới đây, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa- Vũng Tàu được xây dựng và hoàn thành sẽ tạo nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư”.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, Đồng Nai tiếp tục là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bởi tỉnh là đầu mối giao thông của vùng, gần TP.Hồ Chí Minh, khi những cao tốc được xây dựng, mở rộng thời gian lưu thông từ TP.Hồ Chí Minh về Đồng Nai giảm 50-60% so với hiện nay. Hiện giá nhà đất TP.Hồ Chí Minh khá cao nên nhiều người tại TP.Hồ Chí Minh sẽ chọn mua nhà đất ở Đồng Nai.

Vi Quân

Đánh giá: Nhiều tập đoàn bất động sản đầu tư vào Đồng Nai

ZALOFacebook0983766502