Nhiều doanh nghiệp Indonesia mong muốn đến Đồng Nai đầu tư

Đó là thông tin của ông Hanif Salim – Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh trong buổi đến thăm và chào từ biệt lãnh đạo UBND tỉnh nhân kết thúc nhiệm kỳ tại TP.Hồ Chí Minh vào sáng ngày 1-3. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ngành tiếp ông Hanif Salim cùng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo thông tin đến ông Hanif Salim và đoàn khái quát về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh, tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Được biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1.533 dự án đầu tư nước ngoài thuộc 45 quốc gia và vùng lãnh thổ còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 31,8 tỷ USD, trong đó có 2 dự án của Indonesia với tổng số vốn đầu tư là 12 triệu USD. Bên cạnh phát triển công nghiệp, tỉnh Đồng Nai còn là một trong những tỉnh, thành dẫn đầu về phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, tỉnh đang hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thân thiện với môi trường.

Tại Phòng Khánh tiết của UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo tiếp Tổng Lãnh sự Indonesia đến thăm và chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng ông Hanif Salim sự sau khi trở về nước sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ và làm cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Indonesia đến kinh doanh, đầu tư tại tỉnh Đồng Nai ở các lĩnh vực mà tỉnh thu hút đầu tư.

Tổng Lãnh sự Indonesia cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã dành thời gian tiếp Đoàn và cho rằng Đồng Nai có rất nhiều thế mạnh, hiện có nhiều doanh nghiệp Indonesia mong muốn đến đầu tư. Ông hi vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ có các buổi gặp gỡ nhằm xúc tiến và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Hoàng Anh

Đánh giá: Nhiều doanh nghiệp Indonesia mong muốn đến Đồng Nai đầu tư

ZALOFacebook0983766502