Ngân hàng thế giới sẽ hỗ trợ Đồng Nai phát triển đô thị

Ngày 30-9, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới về việc đầu tư phát triển đô thị Đồng Nai trong những năm tới.

Ông Zhiyu Jerry Chen, Điều phối viên khu vực đô thị thuộc Ngân hàng Thế giới cho biết, hiện Ngân hàng thế giới đang có nghiên cứu về phát triển đô thị của vùng Đông Nam bộ và nhận thấy Đồng Nai là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đô thị phát triển nhanh.

Ngân hàng thế giới mong muốn đầu tư hỗ trợ kỹ thuật phát triển đô thị ở Đồng Nai

Tuy nhiên, cũng theo ông Zhiyu Jerry Chen, Đồng Nai hiện vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạ tầng đô thị phát triển chưa theo kịp nhu cầu trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Ngân hàng thế giới mong muốn biết rõ những khó khăn, vướng mắc của tỉnh và nhu cầu cần hỗ trợ ở lĩnh vực nào để có thể hỗ trợ nguồn vốn trung, dài hạn, kể cả về kỹ thuật, tư vấn…, nhằm thực hiện các dự án phát triển đô thị của tỉnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, một số đô thị của Đồng Nai phát triển rất nhanh, tạo sức ép buộc tỉnh phải làm thêm các hệ thống giao thông, cấp nước sạch cho người dân, thoát nước đô thị và nhiều hạ tầng kỹ thuật khác cho người lao động từ các nơi về tỉnh làm việc. Chính phủ giao cho Đồng Nai trong liên kết vùng phải làm một số cây cầu kết nối Đồng Nai qua Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, như: cầu Cát Lái, cầu Phước Khánh…

Do đó, Đồng Nai mong muốn Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ tỉnh vốn vay để làm hệ thống thoát nước, xử lý nước thải ở thị trấn Long Thành, TP.Long Khánh. Trong chỉnh trang đô thị, tỉnh rất cần nguồn vốn để thực hiện các tuyến kè dọc sông Đồng Nai, đoạn qua TP.Biên Hòa, nhằm nâng cấp đô thị loại 1.

Theo baodongnai

Đánh giá: Ngân hàng thế giới sẽ hỗ trợ Đồng Nai phát triển đô thị

ZALOFacebook0983766502