Năm 2020: Hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Sáng nay (16/12), Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Cao Tiến Dũng đã nghe lãnh đạo các thành viên Ban chỉ đạo để rà soát tiến độ triển khai công việc liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thông tin cập nhật của huyện Long Thành, công tác chuẩn bị thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư tiếp tục được khẩn trương triển khai. Trong 1.810 ha đất khu vực ưu tiên huyện đã xác nhận được 939 chủ sử dụng đất trên diện tích 564 ha. Tuy nhiên vẫn còn 1.238 thửa đất diện tích 65,7 ha đến nay vẫn chưa xác định được chủ sử dụng đất dù huyện đã thông báo nhiều lần trên các cơ quan thông tin đại chúng.

Về công tác định giá đất, UBND huyện Long Thành đã phát hành hồ sơ mời thầu và dự kiến ngày 17/12, huyện sẽ phê duyệt kết quả đấu thầu.

Đối với các dự án thành phần của các khu tái định cư, theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư tỉnh và các cơ quan liên quan phải hoàn thành để có thể khởi công trong năm 2019. Tuy nhiên cho đến nay, Công ty Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình hàng không ADCC vẫn chưa ký đóng dấu hồ sơ nên Ban Quản lý dự án vẫn chưa đủ cơ sở trình UBND tỉnh phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật dự án.

Sau khi nghe ý kiến của các sở ngành đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho rằng các đơn vị vẫn chưa có sự chủ động trong công tác. Nhiều nội dung đã rõ, hoặc đã có ý kiến chỉ đạo từ những cuộc họp trước nhưng vẫn tiếp tục xin ý kiến.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi trường trong tuần phải hoàn thiện những hồ sơ liên quan chuyển Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt. Mọi công việc phải được triển khai trên tinh thần khẩn trương, chủ động, phối hợp chặt chẽ đồng bộ để tháng 10/2020 có thể bàn giao toàn bộ mặt bằng khu vực ưu tiên phục vụ khởi công dự án.

Minh Thanh

Đánh giá: Năm 2020: Hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502