Meggitt tiếp sức cho sân bay quốc tế Long Thành

Ngày 27-9, Công ty TNHH Meggitt Việt Nam ở Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (TP.Biên Hòa) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy mới chuyên sản xuất thiết bị cho các loại máy bay với vốn đầu tư là 10 triệu USD.

Khai trương Nhà máy sản xuất mới của Công ty TNHH Meggitt Việt Nam

Tham dự có ông Robert Gibbons, Tổng lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TP.Hồ Chí Minh ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và đại diện các tập đoàn hàng không, chuyên sản xuất máy bay trong và ngoài nước.

Theo ông Trần Quang Hùng (Paul Trần), Tổng giám đốc Công ty TNHH Meggit Việt Nam, tập đoàn Meggitt đầu tư vào Đồng Nai từ cách đây 22 năm với vốn đăng ký ban đầu là 17 triệu USD chuyên sản xuất các loại động cơ, biến áp, thiết bị điều khiển và sửa chữa các thiết bị ngành hàng không. Để đáp ứng các đơn hàng lớn, công ty đã xây dựng nhà máy rộng 1,2 hécta nhằm tăng công suất gấp 2 lần, thu hút trên 600 lao động có chuyên môn cao. Hiện 60% sản phẩm của công ty cung cấp cho Tập đoàn Airbus (chuyên sản xuất máy bay)

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho biết, Tập đoàn Meggitt vào Đồng Nai đầu tư từ rất sớm và khá thành công. Hiện sản phẩm của công ty đã được cung cấp cho nhiều công ty sản xuất máy bay các loại trên thế giới, trong đó có nhiều loại máy bay hiện đại mua sản phẩm từ công ty.

Tới đây, Đồng Nai sẽ triển khai xây dựng nhà Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Tỉnh mong muốn Tập đoàn Meggitt tiếp tục mở rộng hợp tác với Đồng Nai trong những ngành nghề lĩnh vực liên quan đến công nghiệp hàng không. Chính quyền tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, hoàn thiện môi trường đầu tư để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Giới thiệu về Công ty TNHH Meggitt

Công ty TNHH Meggitt (Vietnam) là DN 100% vốn nước ngoài ( Pháp ) chuyên sản xuất linh kiện hàng không, được thành lập theo giấy phép đầu từ số : 1533/GP do Bộ kế hoạch và đầu tư cấp ngày 04 tháng 04 năm 1996 và các giấy phép điều chỉnh sau đó.

Trụ sở được đặt tại : Số 07- đường 16A – Khu công nghiệp Biên Hòa 2 – Biên Hòa, Đồng Nai.

Là thành viên của tập đoàn Meggitt. Đây là một tập đoàn lớn của Anh có tầm cỡ quốc tế chuyên hoạt động trong lĩnh vực hàng không. Meggitt (Việt Nam) là công ty chuyên sản xuất những linh kiện điện tử như: môtơ điện, bộ cảm biến điện, biến thế, những hộp điện tử cho máy bay chuyên dụng….

Website https://www.meggitt.com

Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Hương Giang

Đánh giá: Meggitt tiếp sức cho sân bay quốc tế Long Thành

ZALOFacebook0983766502