Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn sẵn sàng đón dân đến xây dựng nhà ở

Ngày 20-4-2020, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khởi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật của Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn thuộc Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).

Như vậy là chưa đầy 1 năm kể từ ngày khởi công, đến nay hệ thống hạ tầng kỹ thuật của toàn khu đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng các công trình phúc lợi công cộng đón người dân đến xây dựng nhà cửa ổn định cuộc sống.

Công ty TNHH Trần Bá ở Hải Phòng nhưng trúng thầu gói thầu số 36 xây dựng hạ tầng kỹ thuật phân khu 15,6 ha, tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng trong khu tái định cư Lộc An Bình Sơn. 5 hạng mục chính của gói thầu trong đó hệ thống thoát nước mưa, nước thải, đường giao thông thảm nhựa đã hoàn thành 100%. 2 hạng mục còn lại là lát vỉa hè và trồng cây xanh cũng đã hoàn thành trên 70%. Công ty đang tập trung nhân lực để hoàn thành nốt những phần việc còn lại để bàn giao chủ đầu tư theo đúng thời gian hợp đồng.

Kỹ sư Trịnh Tiến Dũng – Phó Giám đốc công ty TNHH Trần Bá: Nhà thầu cũng nhận thức được đây là công trình trọng điểm quốc gia. Chủ trương của lãnh đạo công ty cũng như tập thể kỹ sư, cán bộ, công nhân trong công ty cũng gấp rút hoàn thành công trình đúng tiến độ để giao đất cho dân sớm.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích hơn 282 ha. Đây là khu dân cư tái định cư nhưng được đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, theo chuẩn đô thị mới đáp ứng nhu cầu sinh sống của khoảng 28.500 người.

Sau lễ khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung toàn khu vào ngày 20-4-2020, đến tháng 7-2020, 12 gói thầu các dự án thành phần nội khu cũng được đồng loạt triển khai. Theo tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh, các nhà thầu đã làm việc ngày đêm, bất chấp mưa bão và cả thứ 7, chủ nhật. Đến thời điểm này, hệ thống hạng tầng kỹ thuật chung cũng như của từng phân khu đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón nhận người dân đến xây dựng nhà cửa.

Khu dân cư tái định cư Lộc An – Bình Sơn được đầu tư xây dựng để đón nhận trên 5.283 hộ bị giải tỏa trắng trong quá trình giải phóng mặt bằng diện tích trên 5300 ha dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Trước mắt, khu tái định cư sẽ ưu tiên giải quyết tái định cư cho hơn 700 hộ dân phải di dời để giải phóng mặt bằng thuộc khu vực ưu tiên gần 2.600ha mà tỉnh đã bàn giao cho chủ đầu tư khởi công dự án. Đến thời điểm hiện nay, UBND huyện Long Thành cũng đã hoàn thành công tác đền bù và tổ chức cho 336 hộ đầu tiên bốc thăm nhận đất tái định cư. Ngoài hiện trường, mặt bằng khu tái định cư với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cũng đã sẵn sàng đón dân đến xây dựng nhà cửa và chuẩn bị hành trang cho một giai đoạn phát triển mới./.

Minh Thanh

Đánh giá: Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn sẵn sàng đón dân đến xây dựng nhà ở

ZALOFacebook0983766502