Khu dân cư xã Vĩnh Thanh chủ đầu tư công ty Donal

Tên dự án: Khu dân cư kết hợp TMDV tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.

Địa điểm xây dựng: Xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Donal.

Quy mô diện tích: 27.460,1m2 (2,75ha).

Quy mô dân số: Khoảng 584 người.

Đơn vị lập quy hoạch: Công ty TNHH Tư vấn – Thiết kế – Xây dựng Khánh Tường.

Duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ tại xã Vĩnh Thanh huyện Nhơn Trạch chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Doanl, Quyết định 3695/QĐ-UBND

1.2 SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC LẬP QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG

Huyện Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, phía Bắc và Đông giáp huyện Long Thành; phía Tây và Nam giáp TP.Hồ Chí Minh. Do có vị trí thuận lợi gần thành phố Hồ Chí Minh và dự án sân bay Long Thành nên đã thu hút nhiều dự án đầu tư trong địa bàn huyện.

Cùng với sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế – xã hội của toàn tỉnh nói chung và huyện Nhơn Trạch nói riêng. Trong những năm gần đây, huyện Nhơn Trạch đã thu hút nguồn nhân lực lao động lớn làm việc cho các khu công nghiệp, dẫn đến nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động đang làm việc tại các đơn vị hành chính và các khu công nghiệp ngày càng tăng. Do đó, vấn đề về nhà ở cho các đối tượng này đang được đặt lên hàng đầu.

Vì vậy, việc lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch đóng vai trò an sinh xã hội, nâng cao mức sống cho người dân, tạo lập một khu ở kết hợp thương mại dịch vụ văn minh, khang trang, sạch, đẹp,….đồng thời làm cơ sở pháp lý cho việc đầu tư quản lý xây dựng dự án cũng như đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa khu vực nói riêng và huyện Nhơn Trạch nói chung.

Bản vẽ định hướng phát triển không gian

Bản vẽ Quy hoạch sử dụng đất

1.3 TÍNH CHẤT VÀ MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN

1.3.1 Tính chất:

Là dự án đầu tư xây dựng mới khu dân cư đô thị gồm các công trình: Thương mại dịch vụ, nhà liên kế, nhà liên kế thương mại, khu cây xanh,…với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được xây dựng hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu về nhà ở tại khu vực.

1.3.2 Mục tiêu:

Cụ thể hóa Quy hoạch chung Đô thị mới Nhơn Trạch với các chỉ tiêu kỹ thuật tính toán phù hợp theo quy chuẩn, quy phạm hiện hành.

Xác lập cơ sở cho chủ đầu tư tiến hành triển khai các bước tiếp theo của dự án và làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng theo quy hoạch.

THEO QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500: KHU DÂN CƯ KẾT HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TẠI XÃ VĨNH THANH

TẠI XÃ VĨNH THANH – HUYỆN NHƠN TRẠCH – TỈNH ĐỒNG NAI

(Ban hành theo Quyết Định số 3695/QĐ-UBND ngày 08 tháng 10 năm 2020 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai)

CHƯƠNG I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1:

Quy định này hướng dẫn việc quản lý xây dựng, bảo vệ và sử dụng các công trình theo đúng Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đã được phê duyệt tại Quyết định số 3695/QĐ-UBND ngày 08/10/2020.

Điều 2:

Ngoài những quy định trong quy định này, việc quản lý xây dựng trong Dự án Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch còn phải tuân thủ theo các quy định pháp luật khác có liên quan của Nhà nước.

Điều 3:

Quy định này xác lập các căn cứ pháp lý để quản lý xây dựng đô thị, lập các dự án đầu tư xây dựng. Việc bổ sung, điều chỉnh hay thay đổi quy định này phải do cấp có thẩm quyền quyết định trên cơ sở điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết đã được duyệt.

Điều 4:

UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND huyện Nhơn Trạch, giám sát việc xây dựng tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, phối hợp với các Sở, Ban, Ngành cơ quan chức năng khác để hướng dẫn thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch đã được duyệt.

CHƯƠNG II

QUY ĐỊNH CỤ THỂ

Điều 5: Ranh giới và phạm vi lập quy hoạch

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Donal lập hồ sơ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Vị trí, ranh giới khu đất được xác định theo Trích lục và biên vẽ thửa đất bản đồ địa chính số 1941/2020 tỷ lệ 1/1000 do Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai thực hiện, ký xác nhận ngày 23/03/2020 với diện tích khoảng 27.460,1m2, có ranh giới được giới hạn như sau:

Phía Bắc giáp : Đường nhựa rộng 6m ÷ 8m và khu dân cư hiện hữu

Phía Đông giáp : Khu dân cư hiện hữu

Phía Tây giáp : Khu dân cư hiện hữu

Phía Nam giáp : Khu dân cư hiện hữu

Điều 6: Xác định tính chất và mục tiêu lập quy hoạch

1.Tính chất:

Là dự án đầu tư xây dựng mới khu dân cư đô thị gồm các công trình: Thương mại dịch vụ, nhà liên kế, nhà liên kế thương mại, khu cây xanh,…với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được xây dựng hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu về nhà ở tại khu vực.

2.Mục tiêu:

Cụ thể hóa Quy hoạch chung Đô thị mới Nhơn Trạch với các chỉ tiêu kỹ thuật tính toán phù hợp theo quy chuẩn, quy phạm hiện hành.

Xác lập cơ sở cho chủ đầu tư tiến hành triển khai các bước tiếp theo của dự án và làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Điều 7: Quy hoạch sử dụng đất

Khu đất quy hoạch có diện tích 27.460,1m2 (2,75ha)

Điều 8: Quy định về chỉ tiêu xây dựng

Mật độ xây dựng: Tỉ lệ diện tích chiếm đất của công trình trên toàn bộ diện tích lô đất

Tầng cao tối đa: Số tầng cao nhiều nhất mà một công trình có thể có trong phạm vi lô đất.

Hệ số sử dụng đất: Là tỷ số tổng diện tích sàn các tầng trên diện tích lô đất.

Khoảng lùi:

+ Khoảng lùi gồm có khoảng lùi trước, khoảng lùi sau và hai bên công trình.

+ Khoảng lùi là khoảng cách được tính từ chỉ giới đường đỏ đến chỉ giới xây dựng công trình (khoảng lùi bên: là khoảng lùi được tính từ ranh với 2 lô đất liền kề đến chỉ giới xây dựng công trình tương ứng).

Ghi chú: Phần trăm (%) cạnh chân đế công trình có thể sử dụng để khớp nối các dạng công trình được định hướng trong mặt bằng tổng thể (dưới dạng cầu đi bộ hay hành lang có mái che .v.v.).

* Các quy định cụ thể cho từng loại nhà:

Về hình dáng và màu sắc có thể giống để tạo sự thống nhất về mặt kiến trúc và thẩm mỹ cho toàn khu. Sử dụng màu sắc hài hòa, tránh dùng các mảng tường lớn màu tối như màu đen, màu nâu,…

Đánh giá: Khu dân cư xã Vĩnh Thanh chủ đầu tư công ty Donal

  1. Nhung
    ★★★★★

    Nó rất cần thiết cho an sinh xã hội.

ZALOFacebook0983766502