Khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Trong tháng 4 này, tỉnh Đồng Nai sẽ khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Đây là khu tái định cư đón những hộ dân đầu tiên nằm trong diện giải tỏa để xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, là một trong 2 khu tái định cư được xây dựng để bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành phải thực hiện di dời. Đến nay, Đồng Nai đã hoàn thành việc thu hồi đất để phục vụ xây dựng khu tái định cư. Theo kế hoạch ban đầu, thời gian khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư này là vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên mốc thời gian trên đã không thể thực hiện đúng tiến độ. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, đến nay Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, tổng dự toán kế hoạch đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công đối với 4 hạng mục ưu tiên gồm các tuyến đường và hệ thống thoát nước ngoài ranh.

Theo kế hoạch đấu thầu được duyệt thì các hạng mục này sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 4 này và hoàn thành toàn bộ trong năm 2020./.

Tháng 4-2020: Khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn


ĐNRTV

Đánh giá: Khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

ZALOFacebook0983766502