Họp Ban chỉ đạo dự án sân bay Long Thành

Chiều ngày 09-01, Ban chỉ đạo dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã họp để ra soát tiến độ triển khai công việc. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp.

Thông tin cập nhật từ UBND huyện Long Thành, đến nay, huyện đã xác định được gần 940 chủ sử dụng đất trong 1.810 ha khu vực ưu tiên. Đã đo đạc, kiểm đếm hơn 780 trường hợp với diện tích trên 600 ha đạt tỷ lệ 95,5%. Tuy nhiên vẫn còn hơn 450 trường hợp thuộc diện vắng chủ, các ngành chức năng của huyện đang phối hợp xử lý. Đối với diện tích 3.190 ha còn lại có gần 4400 hộ dân, các cơ quan chuyên môn của huyện đang tiếp tục triển khai đo đạc, kiểm đếm.

Họp Ban chỉ đạo dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Đối với đất của tổ chức do Sở Tài Nguyên – Môi trường làm công tác đền bù, đến nay, Sở đã hoàn thành hồ sơ, chuyển tiền đền bù gần 1800 ha đất cao su với tổng số tiền gần 900 tỷ đồng. Đối với 3 cơ sở tôn giáo, Sở đã có tờ trình phê duyệt phương án thu hồi đất và bồi thường tài sản, cây trồng trên đất. Đối với trụ sở của 14 cơ quan, doanh nghiệp, trường học, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và các đơn vị liên quan đã hoàn thành kiểm đếm và đang hoàn thiện hổ sơ trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồ đất và phê duyệt phương án bồi thường trong tháng 1-2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Ban Quản lý dự án hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của thông tư 09 trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, song song đó hoàn thiện hồ sơ mời thầu. Đối với khung chính sách các dự án giao thông kết nối khu vực sân bay phải thống nhất một khung giá để tránh khiếu kiện phức tạp về sau. Bên cạnh đó chú ý đến khâu cấp điện, cấp nước để các đơn vị thi công có thể triển khai công việc.

Minh Thanh

Đánh giá: Họp Ban chỉ đạo dự án sân bay Long Thành

  1. Nguyen van Doan
    ★★★★☆

    Các dự án có đạt được tiến độ hay không là phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư . Chính sách là then chốt quyết định cho việc huy động nguồn vốn đầu tư cũng như lôi kéo các nhà đầu tư tham gia
    Làm thế nào có thể xúc tiến đầu tư một cách dễ dàng nhi…?

ZALOFacebook0983766502