Giải quyết vướng mắc về xác định giá đất khu tái định cư sân bay Long Thành

Chiều qua (6-7), Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã họp với lãnh đạo các sở ngành liên quan và UBND huyện Long Thành để giải quyết những vướng mắc liên quan đến nội dung xác định giá đất khu dân cư tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, làm cơ sở để người dân thực nghĩa vụ tài chính khi người dân nhận đất tái định cư, đồng thời xem xét giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức khi được tăng cường làm nhiệm vụ bồi thường hỗ trợ tái định cư đối với dự án quan trọng này.

Dự án khu dân cư tái định cư Lộc An – Bình Sơn quy mô gần 300 ha được tỉnh Đồng Nai đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại theo chuẩn của khu dân cư đô thị mới để đón nhận trên 5.000 hộ dân thuộc diện phải di dời khi triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành về sinh sống. Nếu như những khu tái định cư trước đây phần lớn quy mô nhỏ, địa phương chỉ cần xác định giá đất dựa trên bảng giá đất đã có sẵn của những tuyến đường hiện hữu. Thế nhưng nếu áp dụng phương pháp này dựa trên tuyến đường 769 ngang qua khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn thì nhiều tuyến đường lớn trong khu dân cư theo quy hoạch lại thấp hơn những tuyến đường nhỏ. Điều này có thể gây nên sự so bì, thắc mắc của người dân và cũng khó cho địa phương trong việc giải trình khi có kiểm tra, giám sát về sau. Từ tình hình thực tế trên đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng giao lãnh đạo các Sở Tài Chính, Nguyên Môi trường và Cục thuế nghiên cứu kỹ các văn bản quy phạm pháp luật để ban hành các quy định chính sách phù hợp.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã nghe các sở ngành báo cáo những điểm bất hợp lý trong thực hiện chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức khi được biệt phái làm công tác bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tinh thần chung khi anh em làm nhiệm vụ khó khăn, phức tạp hơn thì phải được hưởng chế độ thù lao cao hơn và những cán bộ thực hiện những nội dung công việc như nhau thì phải được hưởng chế độ, chính sách hỗ trợ như nhau.

Giải quyết vướng mắc về xác định giá đất khu tái định cư sân bay Long Thành

Minh Thanh

Đánh giá: Giải quyết vướng mắc về xác định giá đất khu tái định cư sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502