Giá đất Nhơn Trạch tăng theo thông tin xây cầu Cát Lái. Nhơn Trạch lại “sốt đất” 2018

Cầu Cát Lái là cây cầu nối tiếp giữa Quận 2, TP Hồ Chí Minh và Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã được đề xuất làm cầu vào tháng 6 năm 2016 dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2018 để thay thế giảm bớt tình trạng ùn tắc áp tắc giao thông tại phà Cát Lái và sự phát triển của huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển nhanh chóng.

Dự kiến cầu có tổng chiều dài là 4,5 km. Đây là công trình đô thị chủ yếu, dành cho 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp với vận tốc 80 km/giờ; mặt cắt ngang đường 60m. Cầu được dự kiến xây dựng sau năm 2020.

Dự án cầu Cát Lái cũng bị lấn cấn dự án cao tốc Bến Lức-Long Thành. Vì lẽ dự án cao tốc này đi băng qua huyện Nhơn Trạch và Long Thành và cũng sẽ có các nút giao cầu vượt, nhánh rẽ kết nối xuống hai huyện này. Bản thân tỉnh Đồng Nai đang xúc tiến mạnh việc kết nối tuyến tỉnh lộ 25B từ huyện Nhơn Trạch ra cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và khi hai tuyến cao tốc này nối kết với nhau thì cầu Cát Lái sẽ bị… thừa!

Một yếu tố khác, cầu Cát Lái xây dựng quá gần cụm cảng Tân Cảng – Cát Lái – Phú Hữu. Cùng lúc TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đang triển khai xây dựng nhanh các cảng biển, cảng đường thủy nội địa từ phà Cát Lái hiện hữu lên phía thượng lưu giáp cầu Đồng Nai. Như vậy, trong thời gian ngắn tới tuyến sông Đồng Nai sẽ là tuyến đường sông nhộn nhịp với mật độ tàu bè rất cao và chủ yếu là tàu lớn. “Như vậy việc làm cầu Cát Lái, dù cầu được chống va, cao trên 50 m nhưng vẫn là vật cản dòng chảy của tàu biển, tàu sông trên đoạn này” – một chuyên gia tư vấn cầu đường cho biết.

Phóng sự giá đất Nhơn Trạch tăng theo thông tin xây cầu Cát

Họp bàn kế hoạch xây dựng cầu Cát Lái giữa Đồng Nai và TP HCM

Ngày 3/8, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp với Sở Giao thông TP Hồ Chí Minh để bàn kế hoạch triển khai xây dựng Cầu Cát Lái thay phà Cát Lái nối quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.

Cầu Cát Lái được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 và giao UBND thành phố Hồ Chí Minh chủ trì triển khai dự án. Theo phương án dự tính ban đầu, dự án có tổng chiều dài 3.782m, trong đó phần cầu chính 650m, phần cầu dẫn mỗi bên 1.122m kết cấu dây văng 2 trụ tháp, dầm bê tông cốt thép dự ứng lực. Mặt cầu rộng 37,7m bao gồm 6 làn xe cơ giới, dãi phân cách giữa rộng 2 m và lề bộ hành mỗi bên rộng 1,5m. Tổng mức đầu tư khoảng 7.182 tỷ đồng.

Sau khi được bổ sung quy hoạch, UBND TP Hồ chí Minh đã chỉ đạo triên khai dự án. Tuy nhiên do có những khó khăn về nguồn vốn, mặt khác cầu Cát Lái cũng không nằm trong danh mục dự án ưu tiên so với nhiều công trình cấp bách khác của thành phố; trong khi nhu cầu xây dựng cầu từ phía Đồng Nai cấp bách hơn nhằm kết nối hạ tầng khu vực, đặc biệt khi dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành được triển khai. Trước thực trạng đó, Đồng Nai đề xuất Chính Phủ giao tỉnh Đồng Nai là địa phương chủ trì triển khai dự án Cầu Cát Lái và TP.HCM là cơ quan phối hợp.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở GTVT thành phố HCM hôm nay, 2 bên đã thỏa thuận chủ trương giao Đồng Nai là địa phương chủ trì kế hoạch triển khai dự án xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 TPHCM với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh giao trách nhiệm Văn Phòng UBND tỉnh và Sở GTVT Đồng Nai tham mưu UBND tỉnh xây dựng phương án triển khai cụ thể để có thể đẩy nhanh tiến độ dự án quan trọng này.

Đánh giá khách quan cá nhân của mình

Cuối tuần vừa qua ngày 19-10 mình có đi lòng vòng khu Nhơn Trạch cơ sở hạ tầng tại khu trung tâm hành chính Nhơn Trạch thì không có gì bàn cãi, trục đường DT769 và khu Hùng Vương, Long Thọ tại đây thì có mức giá từ 18 – 22 triệu/m2. Các khu vực phía trong có mức giá từ 7-10tr/m2. Nhìn chung về cơ sở hạ tầng với mức giá như trên theo mình thì hơi cao. Xin cảm ơn

Hotline PKD đất nền Nhơn Trạch 1900636895 – Zalo 0967732911

Đánh giá: Giá đất Nhơn Trạch tăng theo thông tin xây cầu Cát Lái. Nhơn Trạch lại “sốt đất” 2018

ZALOFacebook0983766502