FedEx Express nghiên cứu đầu tư dự án tại sân bay Long thành

Chiều 5-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của FedEx Express khu vực Đông Dương do ông Hardy Diec – Giám đốc điều hành khu vực Đông Dương làm trưởng đoàn. Cùng tiếp và làm việc với đoàn có đại diện các sở ngành và địa phương trong tỉnh.

Mục đích chuyến công tác của đoàn tại Đồng Nai nhằm trao đổi kế hoạch hợp nhất giữa FedEx và TNT trong thời gian tới, chia xẻ 1 số kinh nghiệp của FedEx trong quy hoạch và vận hành các sân bay quốc tế, cập nhật tiến độ dự án, những khăn hiện tại và tìm hiểu khả năng hợp tác với tỉnh Đồng Nai trong xây dựng cũng như vận hành sân bay quốc tế Long Thành, dự án trọng điềm quốc gia đang được triển khai tại Đồng Nai. FedEx có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, là công ty chuyển phát nhanh đầu tiên vận hành các chuyến bay riêng đến và đi. Hiện công ty có 830 thành viên và vận hành 18 chuyến bay mỗi tuần.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh làm việc với đoàn công tác của Công ty FedEx Express khu vực Đông Dương

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho biết, tại Đồng Nai hiện nay Chính phủ đang triển khai xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô vận chuyển 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá năm. Bên cạnh việc xây dựng đường băng, sẽ có 2 nhà ga hành khách được xây dựng và dự kiến vận hành giai đoạn 1 vào năm 2025. Lãnh đạo tỉnh cũng thông tin cho đoàn, ở Việt Nam từ trước đến nay chưa có tiền lệ trong việc giao đất trong sân bay để doanh nghiệp đầu xây dựng nhà ga bên trong sân bay.

Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống kho bãi làm nơi giao nhận hàng hoá bên ngoài sân bay. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, FedEx có thể trao đổi với Bộ Giao thông để có thông tin định hướng. Về phía tỉnh Đồng Nai hoan nghênh và tạo điều kiện cho các hãng hàng không có kinh nghiệm đầu tư vận chuyển hàng hoá đến đầu tư khai thác dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Quốc Khánh

Đánh giá: FedEx Express nghiên cứu đầu tư dự án tại sân bay Long thành

ZALOFacebook0983766502