Đường sắt kết nối TP. Hồ Chí Minh với sân bay Long Thành

Ngày 5-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh làm việc với Đoàn cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc do ông Jin Goang Sung, Giám đốc Trung tâm – Viện Nghiên cứu giao thông Hàn Quốc trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư về hạ tầng giao thông tại Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn Hàn Quốc

Theo ông Jin Goang Sung, Trung tâm – Viện Nghiên cứu giao thông Hàn Quốc có bề dày 32 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng tại Hàn Quốc. Trong đó, có những dự án đầu tư về giao thông đường sắt kết nối với các sân bay tại Hàn Quốc và hiệu quả hoạt động được đánh giá cao. Dự án sân bay Long Thành là dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng của Việt Nam, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhiều nước trên thế giới, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đoàn Hàn Quốc tư vấn cho Đồng Nai nên quan tâm đến việc đầu tư tuyến đường sắt kết nối giữa TP.Hồ Chí Minh với sân bay Long Thành và nên chọn đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Đoàn cũng mong muốn địa phương cung cấp thông tin về dự án sân bay Long Thành để có thể tham gia dự án này ngay từ giai đoạn đầu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chia sẻ thông tin về dự án sân bay Long Thành, nhất là những dự án đầu tư kết nối giao thông đường bộ, đường sắt giữa sân bay với các khu đô thị lớn xung quanh. Trong đó, đầu tư đường sắt kết nối TP. Hồ Chí Minh đến sân bay đã có quy hoạch và sẽ được đầu tư đồng bộ với dự án sân bay.

Địa phương rất hoan nghênh sự tham gia của các nhà đầu tư trên quan điểm sẽ tạo mọi điều kiện khuyến khích thu hút doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia. Về phía nhà đầu tư, vì đây là dự án lớn nên các hạng mục sẽ đưa ra đấu thầu và xét tuyển nhà đầu tư nên doanh nghiệp quan tâm đến dự án cần xúc tiến sớm để có lợi thế khi dự án triển khai. Trong đó, phương thức đầu tư PPP phù hợp với xu hướng đầu tư của dự án.

Koica quan tâm đến dự án đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành

Bình Nguyên

Đánh giá: Đường sắt kết nối TP. Hồ Chí Minh với sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502