Đưa Khu công nghiệp Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch

Ngày 28-1, Chính phủ đã có văn bản số 111/TTg-CN về việc chấp thuận đưa Khu công nghiệp Biên Hòa 1 ra khỏi Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, Chính phủ cũng chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai cam kết về việc đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư đang đầu tư trong khu công nghiệp và người dân trong khu vực. Tuân thủ trình tự , thủ tục của pháp luật về quản lý sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp trong quá trình xử lý tài sản đã đầu tư vào khu công nghiệp của Tổng công ty Sonadezi.

Một góc Khu công nghiệp Biên Hòa 1 hiện nay

KCN Biên Hòa 1 ra đời từ năm 1963, nằm sát sông Đồng Nai, đoạn qua địa bàn TP Biên Hòa. Khu công nghiệp Biên Hòa 1 có diện tích 335 ha, từ nhiều năm trước Đồng Nai đã đề xuất Chính phủ cho chuyển đổi công năng thành khu đô thị dịch vụ để góp phần bảo vệ môi trường của nguồn nước sông Đồng Nai. Tuy nhiên, muốn thực hiện được phải đưa Khu công nghiệp Biên Hòa 1 ra khỏi Quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam. Có được quyết định trên, tỉnh sẽ tiến hành thực hiện dự án chuyển đổi công năng.

Khu công nghiệp Biên Hòa 1 hiện có 152 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Số lao động đang làm việc tại đây là hơn 21.000 người.

Để thực hiện đề án chuyển đổi công năng của KCN này, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện di dời tất cả doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hộ dân đang sinh sống tại đây.

Vi Quân

Đánh giá: Đưa Khu công nghiệp Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch

ZALOFacebook0983766502