Dự kiến 31/12 thông cầu vượt nút giao thông Dầu Giây

Dự án nút giao Dầu Giây trên địa bàn huyện Thống Nhất có hạng mục chính là xây dựng cầu vượt dọc theo QL1, Dự án được khởi công vào đầu tháng 2/2017, dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2018. Sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ giải quyết “điểm đen” giao thông trên QL1. Tuy nhiên, Sau nhiều lần vỡ tiến độ và ngừng thi công thì đến nay, công trình chỉ thi công cầm chừng do vướng mặt bằng. Vấn đề này khiến người dân khá bức xúc vì ảnh hưởng lớn đến lưu thông cũng như đời sống, kinh doanh của các hộ dân sống quanh khu vực này

Dự kiến 31/12 thông cầu vượt nút giao thông Dầu Giây

Theo ghi nhận tuyến bên phải đường (hướng từ cầu vượt đi Biên Hòa) có 78 hộ nằm trong diện giải phóng mặt bằng để phục vụ thi công dự án, sau nhiều nỗ lực các ngành chức năng của tỉnh và địa phương huyện Thống Nhất đến nay phần lớn các hộ dận đã nhận tiền đền bù với tổng số tiền trên 81 tỷ đồng, chỉ con vướng 1 hộ do trách chấp nội bộ gia đình nên chưa thể chi trả tiền đền bù. Tuy nhiên, tại hiện trường mặt bằng còn rất ngỗn ngang do công tác tháo dỡ của một số hộ diễn ra còn khá chậm hoặc chưa phá dỡ hoàn toàn, một số hộ còn tái lấn chiếm để vật liệu xây dựng phục vụ các công trình của gia đình nên đơn vị thi công chưa có mặt bằng sạch để thực hiện di dời lười điện, theo lý giải của Chủ đầu tư thì mặt bằng sạch phải đảm bảo các công trình trên đất phải được phá dỡ hoàn toàn, như thế mới đảm bảo hàng lang an toàn lưới điện khi thực hiện di dời.

Hiện nhà thầu thi công được 7/11 mố, trụ, lao lắp dầm được 6/10 nhịp, đổ bê tông cốt thép bản mặt cầu 5/10 nhịp, khoan cọc nhồi mố trụ được 29/46 cọc, còn lại do vướng mặt bằng nên chưa triển khai. Thời gian qua do vướng vấn đề về vốn nên Chủ đầu tư chỉ đền bù giải phóng mặt bằng bên phải tuyến, sau đó tổ chức phân luông giao thông để tập trung thi công các hạng mục còn lại.

Cầu vượt dọc theo quốc lộ 1 qua nút giao Dầu Giây là dự án hết sức quan trọng cho sự phát triển Kinh tế – Xã hội – Quốc phòng – An ninh của tỉnh Đồng Nai nói chúng và huyện Thống Nhất nói riêng. Do đó, chính quyền địa phương cần tiếp tục vận động bà con nhanh chóng bàn giao mặt bằng sạch bên phải tuyến để dự án tiếp tục thi công và hoàn thành việc thông cầu vào cuối năm nay như kế hoạch đã đề ra.

Đánh giá: Dự kiến 31/12 thông cầu vượt nút giao thông Dầu Giây

  1. Trung Vũ
    ★★★★☆

    Sáng nay mới đi qua đây, không thấy một bóng công nhân. Mình nghĩ chắc tháng 12/2020 quá

ZALOFacebook0983766502