Đồng Nai xây dựng bảng giá đất giai đoạn 2020-2024

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành điều tra, rà soát để xây dựng bảng giá đất giai đoạn 2020 – 2024 theo quy định điều chỉnh 5 năm một lần.

Ngày 7-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo xây dựng giá đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2024. Theo quy định của Trung ương, giá đất 5 năm điều chỉnh một lần.

Giá đất dùng để tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân, thuế sử dụng đất, phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai….

Phó giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường Nguyễn Ngọc Thường góp ý về xây dựng Bảng giá đất giai đoạn 2020 – 2024

Theo đó tới đây, trung tâm sẽ tiến hành điều tra, rà soát tại 170 xã, phường dựa trên giá đất chuyển nhượng, giá đất năm 2017, năm 2018 để tính toán xây dựng bảng giá đất Đồng Nai cho giai đoạn tới. Việc điều tra, tính toán giá đất giao cho Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên – môi trường (Sở TN&MT) thực hiện.

Theo ý kiến của các địa phương, sở ngành, thời gian qua có nhiều tuyến đường, công trình được xây dựng mới, nâng cấp, nên giá đất những khu vực lân cận có sự biến động khá lớn. Do đó, việc tính toán giá đất phải kỹ để được sự đồng thuận của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu, quá trình xây dựng giá đất Đồng Nai phải làm thật kỹ để tránh giá đất ban hành 1 – 2 năm không còn phù hợp phải điều chỉnh lại. Đặc biệt là những khu vực được điều chỉnh địa giới hành chính như xã lên phường, xã thành thị trấn, thị xã Long Khánh lên thành phố.

Trước đó, theo đề xuất của Sở Tài chính, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 cho phù hợp với biến động của thị trường bất động sản trong thời gian qua. Trong đó, đất nông nghiệp tăng từ 1,3-3 lần, đất phi nông nghiệp ở đô thị tăng từ 1,28-2,5 lần; đất phi nông nghiệp ở nông thôn tăng 1,2-8 lần.

Việc áp dụng điều chỉnh bắt đầu tính từ ngày 25-3-2019. Hệ số giá đất năm 2019 chia thành 3 loại gồm: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp ở đô thị và đất phi nông nghiệp tại nông thôn.

Đánh giá: Đồng Nai xây dựng bảng giá đất giai đoạn 2020-2024

  1. Phạm Ngọc nghĩa
    ★★★★☆

    Tương lên phường ngon lành gì đất nhà tôi lúc trước còn thị trấn long Khánh qui hoạch toàn đất ở giờ là thị xã thành đất phường rồi bị qui hoạch công viên giải trí hết trơn khổ k sao tả xiết qui hoạch treo năm này qua năm kia đề nghị mấy cha làm dk thì mới qui hoạch còn không để người dân còn làm ăn sinh sống nữa giam chúng tôi kiểu này là vì chúng tôi đó sao.gio sắp tới lên thành phố không biết mấy cha qui hoạch gì nữa.noi là lấy ý kiến người dân gì gì đó tôi thấy xóm tôi có ai dk ý kiến đâu.xin các cha các ông nội làm ơn quan tâm đến đời sống người dân một chút.đat đai thì đo sai tum lum rồi bắt người dân phải tự đi chỉnh sửa cấp lộn thưa đo vẽ thì k he đối chiếu so đo cu.dia chính k có chy môn gì sao làm địa chính dk nhỉ.

ZALOFacebook0983766502