Đồng Nai sẽ quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp

Trong giai đoạn tới, nhu cầu phát triển công nghiệp của tỉnh còn rất lớn. Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm khoảng 8 khu công nghiệp cho giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2050.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, có 6 địa phương đề xuất tỉnh bổ sung quy hoạch khu công nghiệp cho giai đoạn tới là các huyện Long Thành, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP.Long Khánh. Diện tích mỗi khu công nghiệp từ 200-900 hécta. Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đang tổng hợp để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua.

Đồng Nai mở rộng các khu công nghiệp

Hiện nay, Đồng Nai đã có gần 1 triệu lao động làm việc trong các doanh nghiệp. Việc mở thêm nhiều khu công nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh.

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, việc mở ra nhiều khu công nghiệp cho giai đoạn tới là cần thiết, nhưng sẽ phải tính toán đến nguồn lao động cho phù hợp, nếu không sẽ bị thiếu hụt. Thực tế, lao động ngày càng khan hiếm vì các tỉnh, thành khác cũng xây dựng thêm nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp.

ĐNRTV

Đánh giá: Đồng Nai sẽ quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp

  1. Nguyễn quang vinh
    ★★★★★

    Cần mở rộng thêm kcn để thu hút nhà đầu tư và lượng lao động dồi dào nhằm phát triển tỉnh đồng nai

ZALOFacebook0983766502