Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ngày 17-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp với các sở ngành, địa phương lấy ý kiến dự thảo quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất.

Theo dự thảo, thửa đất được phép tách thửa phải đảm bảo các điều kiện như: đã được cấp chứng nhận quyền sở hữu đất; không có tranh chấp; không thuộc khu vực bảo tồn, khu di tích lịch sử, văn hóa; đất quy hoạch làm dự án nhưng chưa có thông báo thu hồi đất; thửa đất tách thửa phải đảm bảo diện tích, không cho phép tách đất nông nghiệp thành nhiều thửa để chuyển quyền sử dụng đất cho cùng một cá nhân, hộ gia đình…

Có thể bạn sẽ quan tâm quy định tách thửa đất tại Đồng Nai:
Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020
Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất

Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Đối với đất ở tại TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh, thị trấn…, thì diện tích tối thiểu để tách thửa là 60 m2. Các xã còn lại của TP.Long Khánh và các xã của các huyện, diện tích tách thửa tối thiểu là 80 m2. Kích thước các thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đảm bảo chiều rộng từ 4m trở lên với khu vực TP.Biên Hòa, các phường của TP.Long Khánh, thị trấn các huyện. Các khu vực còn lại chiều rộng thửa đất sau khi tách nhỏ nhất là 5m.

Đất nông nghiệp muốn tách thửa phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 500m2 với TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh và các thị trấn. Những nơi còn lại diện tích tối thiểu tách thửa là 1 ngàn m2.

Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành, địa phương cơ bản thống nhất với dự thảo Quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh yêu cầu Sở Tài nguyên môi trường tổng hợp các ý kiến hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh phê duyệt và ban hành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu tách thửa để làm nhà ở, hoặc cho người thân và ngăn chặn được tình trạng một số cá nhân mua đất tách thửa và phân lô, bán nền hình thành các khu dân cư tự phát.

Theo Hương Giang (baodongnai)

Đánh giá: Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

 1. Tâm
  ★★★★☆

  Em có miếng đất 500m vuông đất trồng cây lâu năm ở phường tam phước.thành phố biên hòa.e cần lên bao nhiêu mét đất thổ cư để tách được 5 sổ ah.a vui lòng cho e biết với ah.

  1. Nam Đô Land

   Lên 500m2 đất thổ cư luôn thì mới đủ điều kiện tách 5 thửa

 2. Phuc
  ★★★★☆

  Trước đây e có mua một mảnh đất đồng sở hữu . Nay lên muốn tách sổ lên thở cư để xây nhà . Giờ làm như thế nào

 3. Đông
  ★★★★☆

  Cho mình hỏi.số tờ. số thửa trên bản đồ giờ khác trên giấy tờ thì có sao ko

  1. Nam Đô Land

   Theo em nghĩ là anh nên đi điều chỉnh lại đi

 4. Tuyet
  ★★★★☆

  Chị có miếng đất 77 m do cha mẹ cho tach thửa năm 2006 đã cất nhà trước đó năm 2004,đến nay chị mới lục hs xin cap GCNQSDĐ,thì nhà đất báo đất ở dự án không cấp sổ ,ở phường bửu hòa .có cách giải quyết nào khác không.

  1. Nam Đô Land

   Bên sở tài nguyên họ trả lời đất quy hoạch dự án hay sao chị?

 5. Hưng Nguyễn
  ★★★★★

  Tôi trước đây có mua một miếng đất sổ chung ở Tam Phước – Biên Hòa Đồng Nai là đất trồng cây lâu năm ,hiện nay có một số người tron đó đã làm được sổ ,vậy tôi có làm được sổ kg, nếu có là khi nào , cần những thủ tục gì, xin cho tôi biết xin cảm ơn

 6. Tuyet
  ★★★★★

  Mình có lô đất .302m ở huyện long thành bây giờ muốn tách thửa ra được ko ạ

 7. Binh
  ★★★★☆

  Toi co mua mot lo dat 400m2 tai long thanh chung so voi 3 nguoi nua.dat chong cay lau nam khong co tho cu.dat quy hoach khu dan cu nay toi muon tach ra thu tuc the nao can len bao nhoeu met tho cu thi tach duoc

 8. Ng thanh chon
  ★★★★☆

  Em co mua 1lo dat phan lo.chi co giay cong chung.gio e muon lam so rieng .phai lam sau a

  1. Nam Đô Land

   Anh/Chị vui lòng gửi giấy đó qua zalo em tham khảo

 9. Hòa
  ★★★★☆

  Xã an phước h long thành được tách sổ chưa bạn ơi

  1. Nam Đô Land

   Anh chị thấy đất mình phù hợp với điều kiên tách thửa mới ban hành và áp dụng từ ngày 1/7/2020 thì làm hồ sơ gửi cơ quan có thâm quyền xem xét.

 10. Tuấn
  ★★★★☆

  Em có mua một miếng đất diện tích 127m đất trồng cây công nghiệp lâu năm , thuộc phường bảo vinh thành phố long khánh , nhưng chưa có con đường ….theo luật mới có hiệu lực vào ngày 1/07/2020 thì em có thể lên thổ cư và tách thửa được ko ạ

  1. Nam Đô Land

   Chưa có đường thì khó lắm ạ

ZALOFacebook02517306678