Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ngày 17-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp với các sở ngành, địa phương lấy ý kiến dự thảo quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất.

Theo dự thảo, thửa đất được phép tách thửa phải đảm bảo các điều kiện như: đã được cấp chứng nhận quyền sở hữu đất; không có tranh chấp; không thuộc khu vực bảo tồn, khu di tích lịch sử, văn hóa; đất quy hoạch làm dự án nhưng chưa có thông báo thu hồi đất; thửa đất tách thửa phải đảm bảo diện tích, không cho phép tách đất nông nghiệp thành nhiều thửa để chuyển quyền sử dụng đất cho cùng một cá nhân, hộ gia đình…

Có thể bạn sẽ quan tâm quy định tách thửa đất tại Đồng Nai:
Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020
Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất

Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Đối với đất ở tại TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh, thị trấn…, thì diện tích tối thiểu để tách thửa là 60 m2. Các xã còn lại của TP.Long Khánh và các xã của các huyện, diện tích tách thửa tối thiểu là 80 m2. Kích thước các thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đảm bảo chiều rộng từ 4m trở lên với khu vực TP.Biên Hòa, các phường của TP.Long Khánh, thị trấn các huyện. Các khu vực còn lại chiều rộng thửa đất sau khi tách nhỏ nhất là 5m.

Đất nông nghiệp muốn tách thửa phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 500m2 với TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh và các thị trấn. Những nơi còn lại diện tích tối thiểu tách thửa là 1 ngàn m2.

Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành, địa phương cơ bản thống nhất với dự thảo Quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh yêu cầu Sở Tài nguyên môi trường tổng hợp các ý kiến hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh phê duyệt và ban hành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu tách thửa để làm nhà ở, hoặc cho người thân và ngăn chặn được tình trạng một số cá nhân mua đất tách thửa và phân lô, bán nền hình thành các khu dân cư tự phát.

Theo Hương Giang (baodongnai)

Đánh giá: Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

 1. Truc Nguyên
  ★★★★☆

  Cho e hỏi là e mua đất sổ chung, dt 4*27, đã bán qua tay nhiều người, giờ e muốn tách thành sổ riêng được không ạ, đất của e qh đất ở đô thị. Địa chỉ phường tân biên, biên hòa đồng nai. E cám ơn

  1. Nam Đô Land

   DT thì hợp lý, nên chị cần làm thủ tục để cơ quan xem xét nhé. Về sổ chung thì cũng cần có sự đồng ý của người kia.

 2. Từ Đăng Kế
  ★★★★☆

  Luật sư cho tôi hỏi. Vốn là tôi có 1 miếng đất diện tích 164m, đất thổ cư. Ở huyện Xuân Lộc. Theo quy định mới là 80m2 đối với đất Thổ cư, và diện chiều rộng mảnh đất từ hơn 5m( của tôi được 6m),ko dính quy hoạch gì. Vậy tôi có thể tach thành 2 nền phải ko? Xin cảm ơn luật sư.

 3. Nguyễn thị ngọc bích
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi tôi có mua 1 miếng đất cln 10×57,trong đó có 100m2 thổ cư trong tổng diện tích 27×57 với 300m2 thổ cư,ko có giáy mua bán hay sang nhượng,mà chỉ có 1 bản cam kết có chứng thực diện tích riêng tôi sở hữu trên mảnh đất ấy. Vậy tôi có đủ điều kiện tách sổ riêng được ko,và chi phí như thế nào ạ? Xin cảm ơn trước ạ!

  1. Nam Đô Land

   Bản cam kết này là ai cam kết cho chị? Chị có thể đến văn phòng công chứng hoặc stnmt để nhờ tư vấn thêm.

   Điều 101. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

   1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành mà không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này, có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận là người đã sử dụng đất ổn định, không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

   2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

   3. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

 4. Đinh Ngọc Thuỳ tiên
  ★★★★☆

  Cho em hỏi: Hiện tại diện tích đất nhà e đang là 3*20m. Hồi xưa ba má em có mua của nhà kế bên là 2*20m giấy tay. Giờ em muốn gộp chung sổ và giấy tay để ra sổ mới có được không ạ.
  Địa chỉ hiện tại là 54/2 Xã Gia kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
  Nếu làm được thì em cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Xin cho em chút ta kiến.
  Em cám ơn

 5. ngoc thuy
  ★★★★☆

  cho e hỏi đất e mua từ 2001 để nhà nước cất nhà tình thương dt là 500m2 mua giấy tay chưa làm sổ được lần nào em và mẹ em lên xã làm ng ta nói đất em k đủ diện tích tách thửa vì đất nông nghiệp 1000m2 mới đc tách năm 2016 mẹ em có về làm giấy tờ để tách vì lúc đó nhà nước có lệnh 500m2 là tách được nhưng người chủ đất k đưa sổ đỏ tách vì ông chủ nói sổ vay tiền nằm trong ngân hàng k lấy ra được mẹ e viết đơn lên xã k ai giải quyết cho mẹ e tới giờ đát e vẫn k có sổ vì luật mới 1000m2 mới đc tách em sợ đát để lâu sau này ông chủ mất rồi em khó ăn nói với ng sau mà k có sổ em k làm gì đc gia đình e mẹ quá con côi có 2 mẹ con nương tựa nhau em k có ai nhờ giúp đỡ xin luật sư thương tình giúp đở cho em biết giờ e phải làm sao ạ,em xin chân thành cảm on rất nhiều ạ!

 6. ngoc thuy
  ★★★★☆

  đất em mua 2001 để làm nhà tình thương dt 500m2 tới nay vẫn chưa làm sổ được chỉ có giấy tay , giờ em muốn làm sổ thì phải làm sao ạ,em ở ấp 3 xã phú ngọc,huyện định quán tĩnh đồng nai.

 7. Hiếu Lê
  ★★★★☆

  Anh/chị cho tôi hỏi: Tôi mua 1 miếng đất trồng cây lâu năm 100m² tại phường Tam Phước, Biên Hòa (sổ chung), Đất nằm trong khu quy hoạch đất ở nông thôn. Vậy tôi có thể tách sổ thành sổ riêng 100m² vẫn vớt mục đích đất nông nghiệp không ạ ?

 8. Lan
  ★★★★☆

  Cho e hỏi, E có mua đất thuộc kp4, p. Trảng dài, Biên hoà, hiện tại đang là sổ chung. Đất có diện tích 5×16,5. Quy hoạch đất ở đô thị, sổ đỏ của chủ đất gốc là năm 2002, vậy có thể tách sổ làm sổ thổ cư dc ko ạ???

 9. TRUONG THI THUY VAN
  ★★★★☆

  cho mình hỏi : thửa đất của mình ở xã sông thao , trản bom, đồng nai . 600 met , có 300 met thổ cư , mặt đường dài 13 met , đuôi đất thì chỉ có 9.5 met . mình có 2 con gái , muốn tách làm 2 ,cho 2 con thì có làm đủ điều kiện tách thửa tại khu vực này không ?

  1. Nam Đô Land

   Hình như em hỗ trợ cho chị qua Zalo phải không

 10. Phuc song yong
  ★★★★☆

  Cho e hỏi
  E co mua mieng dat hơn 1000 m2 o xa bao binh huyen cẩm my tinh đong nai
  Nhung trong dat do co 2 can nha xay cấp 4 nhu k co thổ cư
  Vay e co the tach thửa dc k ạ

ZALOFacebook02517306678