Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ngày 17-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp với các sở ngành, địa phương lấy ý kiến dự thảo quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất.

Theo dự thảo, thửa đất được phép tách thửa phải đảm bảo các điều kiện như: đã được cấp chứng nhận quyền sở hữu đất; không có tranh chấp; không thuộc khu vực bảo tồn, khu di tích lịch sử, văn hóa; đất quy hoạch làm dự án nhưng chưa có thông báo thu hồi đất; thửa đất tách thửa phải đảm bảo diện tích, không cho phép tách đất nông nghiệp thành nhiều thửa để chuyển quyền sử dụng đất cho cùng một cá nhân, hộ gia đình…

Có thể bạn sẽ quan tâm quy định tách thửa đất tại Đồng Nai:
Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020
Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất

Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Đối với đất ở tại TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh, thị trấn…, thì diện tích tối thiểu để tách thửa là 60 m2. Các xã còn lại của TP.Long Khánh và các xã của các huyện, diện tích tách thửa tối thiểu là 80 m2. Kích thước các thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đảm bảo chiều rộng từ 4m trở lên với khu vực TP.Biên Hòa, các phường của TP.Long Khánh, thị trấn các huyện. Các khu vực còn lại chiều rộng thửa đất sau khi tách nhỏ nhất là 5m.

Đất nông nghiệp muốn tách thửa phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 500m2 với TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh và các thị trấn. Những nơi còn lại diện tích tối thiểu tách thửa là 1 ngàn m2.

Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành, địa phương cơ bản thống nhất với dự thảo Quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh yêu cầu Sở Tài nguyên môi trường tổng hợp các ý kiến hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh phê duyệt và ban hành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu tách thửa để làm nhà ở, hoặc cho người thân và ngăn chặn được tình trạng một số cá nhân mua đất tách thửa và phân lô, bán nền hình thành các khu dân cư tự phát.

Theo Hương Giang (baodongnai)

Đánh giá: Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

 1. Tâm
  ★★★★☆

  Em có miếng đất 500m vuông đất trồng cây lâu năm ở phường tam phước.thành phố biên hòa.e cần lên bao nhiêu mét đất thổ cư để tách được 5 sổ ah.a vui lòng cho e biết với ah.

  1. Nam Đô Land

   Lên 500m2 đất thổ cư luôn thì mới đủ điều kiện tách 5 thửa

 2. Phuc
  ★★★★☆

  Trước đây e có mua một mảnh đất đồng sở hữu . Nay lên muốn tách sổ lên thở cư để xây nhà . Giờ làm như thế nào

 3. Đông
  ★★★★☆

  Cho mình hỏi.số tờ. số thửa trên bản đồ giờ khác trên giấy tờ thì có sao ko

  1. Nam Đô Land

   Theo em nghĩ là anh nên đi điều chỉnh lại đi

 4. Tuyet
  ★★★★☆

  Chị có miếng đất 77 m do cha mẹ cho tach thửa năm 2006 đã cất nhà trước đó năm 2004,đến nay chị mới lục hs xin cap GCNQSDĐ,thì nhà đất báo đất ở dự án không cấp sổ ,ở phường bửu hòa .có cách giải quyết nào khác không.

  1. Nam Đô Land

   Bên sở tài nguyên họ trả lời đất quy hoạch dự án hay sao chị?

 5. Hưng Nguyễn
  ★★★★★

  Tôi trước đây có mua một miếng đất sổ chung ở Tam Phước – Biên Hòa Đồng Nai là đất trồng cây lâu năm ,hiện nay có một số người tron đó đã làm được sổ ,vậy tôi có làm được sổ kg, nếu có là khi nào , cần những thủ tục gì, xin cho tôi biết xin cảm ơn

 6. Tuyet
  ★★★★★

  Mình có lô đất .302m ở huyện long thành bây giờ muốn tách thửa ra được ko ạ

 7. Binh
  ★★★★☆

  Toi co mua mot lo dat 400m2 tai long thanh chung so voi 3 nguoi nua.dat chong cay lau nam khong co tho cu.dat quy hoach khu dan cu nay toi muon tach ra thu tuc the nao can len bao nhoeu met tho cu thi tach duoc

 8. Ng thanh chon
  ★★★★☆

  Em co mua 1lo dat phan lo.chi co giay cong chung.gio e muon lam so rieng .phai lam sau a

  1. Nam Đô Land

   Anh/Chị vui lòng gửi giấy đó qua zalo em tham khảo

 9. Hòa
  ★★★★☆

  Xã an phước h long thành được tách sổ chưa bạn ơi

  1. Nam Đô Land

   Anh chị thấy đất mình phù hợp với điều kiên tách thửa mới ban hành và áp dụng từ ngày 1/7/2020 thì làm hồ sơ gửi cơ quan có thâm quyền xem xét.

 10. Tuấn
  ★★★★☆

  Em có mua một miếng đất diện tích 127m đất trồng cây công nghiệp lâu năm , thuộc phường bảo vinh thành phố long khánh , nhưng chưa có con đường ….theo luật mới có hiệu lực vào ngày 1/07/2020 thì em có thể lên thổ cư và tách thửa được ko ạ

  1. Nam Đô Land

   Chưa có đường thì khó lắm ạ

 11. Đào Thị Hằng
  ★★★★☆

  Hàng toi có miếng đất 392m trong đó tho cu 160m tôi muỗng tách ra hai số có được không mới miệng la 196

 12. Nguyễn Thị thu nhường
  ★★★★☆

  Ba mẹ của tôi có 1000m2 đất nông nghiệp chia cho 4 chị em chúng tôi thừa kế .vậy chúng tôi muốn tách thành 4 thửa có được không ???

 13. Lê Minh
  ★★★★☆

  Mình có mua lô đất 100m2 ở phường tam phước. Biên hòa. Đã có sổ chung 500m2. Vậy muốn tách ra cần điều kiện gì nữa bạn.
  Cho hỏi thêm: tại khu vực này có thêm qui định bổ sung nào do gần vùng đệm sân bay long thành không bạn ?

  1. Nam Đô Land

   Thông tin tham khảo: Điều kiện tối thiếu là 100m2 thổ cư, tiếp giáp giao thông, phù hợp quy hoạch đất ở

 14. Sơn
  ★★★★☆

  Chào a. Bà e có miếng đất tại xã .dien tích 1000m2 đất mặt tiền dài 18m . đường nhựa rộng 6m .đất ở tại nông thôn đã có 300m thổ cư. Giờ muốn tách ra 5m (khoảng 350m2) 100m thổ cư . Vậy có đủ điều kiện tách không hay phải mua đủ thổ cư diện tích cần tách mới tách được ạ. Cám ơn a

 15. Trang
  ★★★★☆

  Em cho hỏi : Đất tam phước 65 m2 đã có sổ , đất trồng cây lâu năm, có lên thổ cư được không và khoản bao nhiêu tiền để chuyển mục đích sử dụng? Xin cảm ơn!

  1. Nam Đô Land

   Thông tin tham khảo: Nếu quỹ đất ở còn thì có thể bên sở tài nguyên họ xem xét trường hợp cho mình, chị vui lòng xem bảng giá lên thổ cư tùy theo vị trí đất mà có mức giá khác nhau.

 16. Truong cong hoan
  ★★★★☆

  Cho e hoi .em mua dat o an phuoc long thanh 2018 den ma chua ra dc so

 17. Long
  ★★★★☆

  Em gửi vị trí đất anh xem có làm được không

 18. Huy
  ★★★★☆

  Mình có thửa đất hơn 100m2 khu vực Nhơn trạch đồng nai sổ chung 4 nhà đất trồng cây lâu năm có 10m2 thổ cư giờ muốn tách riêng thì cần điều kiện gì để tách ak. Mong đc tư vấn cám ơn nhiều.

  1. Nam Đô Land

   Thông tin tham khảo: Là lên hết thổ cư cả 4 miếng, tiếp giáp giao thông, không nằm trong quy hoạch

 19. Chau
  ★★★★☆

  Tôi co 1000m 2 ₫at bi qui hoach treo trên 3 năm(ơ nhơn trạch) vây theo nghi dinh moi tôi co xin đươc cật nhà không

  1. Nam Đô Land

   Thông tin tham khảo: Vấn đề này vẫn còn chờ hướng dẫn và quy hoạch lại. Theo thông tin thì cuối năm 2020 và tháng 3 năm 2022 sẽ công bố quy hoạch mới

 20. Phạm Quốc Huu
  ★★★★☆

  Mình có mua lô đất 450m2 mặt 15m bám đường thông của xóm ( đường 3m5) đồng sở hữu tại Xã Long Phước, đất đang có 100m2 thổ cư, còn lại 350m2 cây lâu năm, mình xin hỏi nếu mình xin chuyển đổi lên thêm 100m2 thổ cư nữa rồi xin tách 2 thửa liệu có được không?
  Xin cảm ơn ạ

  1. Nam Đô Land

   Thông tin tham khảo: 1 là lên hết thổ cư rồi tách thửa hoặc là tách thành đất cây lâu năm sau đó xin lên thổ cư sau

ZALOFacebook0983766502