Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ngày 17-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp với các sở ngành, địa phương lấy ý kiến dự thảo quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất.

Theo dự thảo, thửa đất được phép tách thửa phải đảm bảo các điều kiện như: đã được cấp chứng nhận quyền sở hữu đất; không có tranh chấp; không thuộc khu vực bảo tồn, khu di tích lịch sử, văn hóa; đất quy hoạch làm dự án nhưng chưa có thông báo thu hồi đất; thửa đất tách thửa phải đảm bảo diện tích, không cho phép tách đất nông nghiệp thành nhiều thửa để chuyển quyền sử dụng đất cho cùng một cá nhân, hộ gia đình…

Có thể bạn sẽ quan tâm quy định tách thửa đất tại Đồng Nai:
Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020
Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất

Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Đối với đất ở tại TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh, thị trấn…, thì diện tích tối thiểu để tách thửa là 60 m2. Các xã còn lại của TP.Long Khánh và các xã của các huyện, diện tích tách thửa tối thiểu là 80 m2. Kích thước các thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đảm bảo chiều rộng từ 4m trở lên với khu vực TP.Biên Hòa, các phường của TP.Long Khánh, thị trấn các huyện. Các khu vực còn lại chiều rộng thửa đất sau khi tách nhỏ nhất là 5m.

Đất nông nghiệp muốn tách thửa phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 500m2 với TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh và các thị trấn. Những nơi còn lại diện tích tối thiểu tách thửa là 1 ngàn m2.

Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành, địa phương cơ bản thống nhất với dự thảo Quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh yêu cầu Sở Tài nguyên môi trường tổng hợp các ý kiến hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh phê duyệt và ban hành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu tách thửa để làm nhà ở, hoặc cho người thân và ngăn chặn được tình trạng một số cá nhân mua đất tách thửa và phân lô, bán nền hình thành các khu dân cư tự phát.

Theo Hương Giang (baodongnai)

Đánh giá: Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

 1. Trần Thị Thu Thủy
  ★★★★☆

  E có mua miếng đất 21×36 đất ở ấp suối luc xã Xuân Đông cảm mỹ DN đất e mua thuộc về đất nông nghiệp nhưng bên chu có tách thêm cho e 100m tho cu ở số tờ 36 số thưa 753 vậy e có làm sổ đc ko đất e mua thuộc về lô 3

  1. Nam Đô Land

   Nghĩa là chị mua sổ chung hay là sao? Chị vui lòng trao đổi với em qua Zalo để em hiểu rõ hơn nha

 2. Thắm
  ★★★★☆

  Em có mua lô đất 5×25 ở xã vĩnh tân, huyện vĩnh cửu, tỉnh đồng nai. Là đất trồng cây lâu năm. Xin cho em hỏi là có khả năng tách thửa không. Và theo quy định pháp luâtk thì khi nào mới được tách thửa, có sổ riêng ạ

 3. Doanh
  ★★★★★

  Tôi được cậu ruột cho 5m*30m đất thổ cư trong diện tích 600m2 ở xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Vậy tôi có tách sổ được không? Và có phải đóng phí lên thổ cư không?

 4. đăng viết luật
  ★★★★☆

  em có mua lô đất ở xã trung hòa huyện trảng bom,
  diện tích 113m2, trong 3400m2
  hình thức viết tay,
  nếu em muốn tách ra sổ thì có làm được k?
  và phải làm như thế nào.
  em cảm ơn!
  phản hồi: luatdanghcm@gmail.com

  1. Nam Đô Land

   Anh cần có quyền sử dụng đất mới xin được tách thửa. Trong trường hợp đất đang sử dụng mà không có giấy tờ về quyến sử đụng đất theo quy định tại Điều 100 Luật đât đai 2013, nếu muốn được công nhận quyền sử dụng đất thì phải được UBND xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm pháp luật đất đai và phù hợp với quy hoạch sử dụng đất tại địa phương.

 5. Hoàng long
  ★★★★☆

  Cho e hỏi đất khu thạnh phú ,vĩnh cửu hiện tại vẫn lên thổ cư và tách thửa đc phải ko ạ?

  1. Nam Đô Land

   Vui lòng làm hồ sơ xin tách thửa để cơ quan đất đai xem xét hồ sơ nha anh Long

 6. Yen
  ★★★★☆

  Em co mua mot mieng dat cat nha san nhung la dat trong cay lau nam.dt4×19trong lộc dt la700m o an phước long thanh dong nai vay co tách so được ko.hoặc lo đất 700m co the tách lam 2so được lỗ hi 3nha ben canh cung muôn tắc trò khơi lo đất ben cạnhla200m

 7. Thanh trúc
  ★★★★★

  Em có mua lô đất 100m, nhưng sổ đồng sỡ hữu 1000m, ở trảng bom, em muốn làm thủ tục tách thửa và lên thổ cư được không ạ? Em cảm ơn

 8. Lê Minh Tiên
  ★★★★☆

  Lúc trước em có mua chung với ông anh 22 dài 22 mét thổ cư100m mà em chỉ có 5m dài 22 còn ổng 15met dài 22 h em muốn tách thửa em cần làm nhưng gì

 9. Vi Nho
  ★★★★☆

  Bm e ngày trước có bán đi 1/3 miếng đất của gd, đã chuyển nhượng qua tay 3 chủ rồi mà họ vẫn chưa có đc sổ đỏ .vậy giờ e muốn mua lại thì cần phải làm giấy tờ thế nào ạ

 10. Phan Văn Anh
  ★★★★☆

  E có mua miếng đất.thuoc phường thống nhất biên hòa đồng nai.từ năm 2002.e muốn làm sổ đỏ thì phải cần đến thủ tục hành chính.như thế nào.vi chủ đất đã mất ở nước ngoài

  1. Nam Đô Land

   Thủ tục xin cấp Sổ đỏ khi mua đất bằng giấy viết tay

   Người đang sử dụng đất thực hiện thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận lần đầu theo quy định tại Điều 70 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, cụ thể như sau:

   Hồ sơ cần chuẩn bị:

   – Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

   – Một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP (nếu có).

   – Một trong các giấy tờ quy định tại các Điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP đối với trường hợp đăng ký về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

   – Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).

   Nơi nộp hồ sơ:

   Người đề nghị cấp Giấy chứng nhận có thể nộp hồ sơ tại UBND cấp xã hoặc Văn phòng đăng ký đất đai.

   UBND cấp xã có trách nhiệm xác nhận vào hồ sơ về hiện trạng sử dụng đất; nếu đất chuyển nhượng trước đó không có giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai thì xác nhận nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất, tình trạng tranh chấp sử dụng đất, sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất; niêm yết công khai kết quả kiểm tra hồ sơ.

   Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra bản trích đo địa chính hoặc thực hiện việc trích lục, trích đo thửa đất; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính, trừ trường hợp không thuộc đối tượng phải nộp; chuẩn bị hồ sơ để trình ký giấy chứng nhận.

   Thời gian thực hiện: không quá 15 ngày.

ZALOFacebook02517306678