Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ngày 17-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp với các sở ngành, địa phương lấy ý kiến dự thảo quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất.

Theo dự thảo, thửa đất được phép tách thửa phải đảm bảo các điều kiện như: đã được cấp chứng nhận quyền sở hữu đất; không có tranh chấp; không thuộc khu vực bảo tồn, khu di tích lịch sử, văn hóa; đất quy hoạch làm dự án nhưng chưa có thông báo thu hồi đất; thửa đất tách thửa phải đảm bảo diện tích, không cho phép tách đất nông nghiệp thành nhiều thửa để chuyển quyền sử dụng đất cho cùng một cá nhân, hộ gia đình…

Có thể bạn sẽ quan tâm quy định tách thửa đất tại Đồng Nai:
Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020
Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất

Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Đối với đất ở tại TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh, thị trấn…, thì diện tích tối thiểu để tách thửa là 60 m2. Các xã còn lại của TP.Long Khánh và các xã của các huyện, diện tích tách thửa tối thiểu là 80 m2. Kích thước các thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đảm bảo chiều rộng từ 4m trở lên với khu vực TP.Biên Hòa, các phường của TP.Long Khánh, thị trấn các huyện. Các khu vực còn lại chiều rộng thửa đất sau khi tách nhỏ nhất là 5m.

Đất nông nghiệp muốn tách thửa phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 500m2 với TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh và các thị trấn. Những nơi còn lại diện tích tối thiểu tách thửa là 1 ngàn m2.

Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành, địa phương cơ bản thống nhất với dự thảo Quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh yêu cầu Sở Tài nguyên môi trường tổng hợp các ý kiến hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh phê duyệt và ban hành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu tách thửa để làm nhà ở, hoặc cho người thân và ngăn chặn được tình trạng một số cá nhân mua đất tách thửa và phân lô, bán nền hình thành các khu dân cư tự phát.

Theo Hương Giang (baodongnai)

Đánh giá: Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

 1. Sơn vũ
  ★★★★★

  Hy vọng kiềm hãm được giá đất để bà con thu nhập thấp có thể mua

 2. Hoàn thông
  ★★★★☆

  Tôi có mua 1miếng đất trồng cây hàng năm diện tích 168m vuông..số tờ 39..thưa 111..tai tổ 9 ấp 5 xã Thạnh Phú Vĩnh Cửu .là 1phần của thưa đất 4112 m2..có sổ đỏ chứng nhận đất đàn Hoàng mà chưa tách sổ ra được..nhưng khu vực đất trên bản đô là để dự án đất ở nông thôn..Như vậy thì sau này toi làm thủ tục xin tách thửa đất đó ra sổ riêng 168 m2 va xin chuyển mục đích sử dụng đất ở nông thôn thì có được không? Vì hiện giờ tôi muốn xây 1căn nhà nhỏ để vợ chồng 2 con có nơi ở mà không xây dựng được…mong quí báo cơ quan trả lời giúp tôi chân thành cảm on..

  1. Nam Đô Land

   Đất quy hoạch là đất ở. Việc anh xây dựng thì anh phải xin lên thổ cư và giấy phép xây dựng nha. Đất của anh mua là sổ chung và đất trồng cây hàng năm thì tách thửa cũng khá mất thời gian

 3. Huyền
  ★★★★☆

  Tôi có mua 1 lô đất 100m2. từ thửa đất hơn 3000m2 có sổ đỏ đầy đủ( đất trồng cây lâu năm) ở Trảng Bom. Giờ làm thế nào để có thể xây nhà được. Cần những thủ tục gì. Và chi phí như thế nào. xin cảm ơn

  1. Nam Đô Land

   Có phải là đất sổ chung không chị? Để xây nhà được thì đất phải là đất thổ cư (đất ở nông thôn hoặc đất ở đô thị) + giấy phép xây dựng.

 4. Mộc Oanh
  ★★★★☆

  Tôi có mua 1manh đất diện tích 68m2, đất trồng cây lâu năm. Lúc trước khi mua tôi đã hỏi rõ , pháp lý giay tờ hợp lệ , chị chưa được lên thỗ cư , hiện tại tôi muốn xây dựng nhà ở . Khi đi hỏi trước là đc lên thỗ với diện tích 41m2. Nhưng khi làm hồ sơ thì sở tai nguyên môi trường nói hồ sơ ko đủ điều kiện lên thỗ . vậy kính mong các ban ngành góp ý kiến để tôi sớm hoàn thành đễ xây nhà ở cho ổn định lâu dài. Trân trọng cảm ơn

 5. Triệu Thị Kim Lương
  ★★★★☆

  E có miếng đất 5500 m 300m thổ cư hiện nay e tách ra cho con được không mà đòi e làm mặt bằng tổng thể là gì e không hiểu xin cho ý kiến

 6. Manh
  ★★★★☆

  Tôi có mua 1 lô đất 300m2. trong thửa đất 784m2 có sổ đỏ đầy đủ(200m2 đất ở lâu năm + 584 đất trồng cây lâu năm) ở Phước Tân – Biên Hòa. Giờ tôi muốn tách riêng sổ 300m2 tôi mua ra có được không vậy? thủ tục như thế nào?

 7. long
  ★★★★☆

  tôi có miếng đất trồng cây lâu năm 119m2 giờ làm thế nào để dc xây nhà

  1. Nam Đô Land

   thì xin chuyển đổi đất thành đất ở sau đó xin giấy phép xây dựng.

 8. Từ Đăng Kế
  ★★★★☆

  Tôi có miếng đất thỗ cư ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. Diện tích 164 ( số tờ 59, thửa 519)Đất thổ cư 100%.Ngang 14, dài gần 12m. Xin hỏi giờ tôi muốn tách làm 2 xổ riêng có được hay không ? Cảm ơn luật sư nhiều.

  1. Nam Đô Land

   Xin chào, Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai: Căn cứ: 03/2018/QĐ-UBND các xã thuộc huyện tối thiểu là 100m2. Anh có thể tham khảo thêm bài Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai Xin đính chính lại là không phải văn phòng luật sư, đây là công ty bất động sản Nam Đô Land

 9. Thanh Huyền
  ★★★★☆

  Xin chào. CHo e hỏi nếu đất trồng cây thuộc dạng quy hoạch nhưng đã qua 20 năm chưa thấy thu hồi đất. Vậy thì có xây nhà được không?

  1. Nam Đô Land

   Xin chào chị Huyền, khi nào có quyết định hủy quy hoạch thì mới được, tuy nhiên chị lên trên UBND hoặc sntmt để hỏi xem lại như thế nào cho chính xác nha

 10. hoang
  ★★★★☆

  e co mua lô đất du an hoang vinh xa an vien. 100m ct ban dao đat. Co so to.không co so thua. va chua cap giấy. tôi yêu cau công trung.ct noi chua được. nho a gop y.trên hop đông. ghi 6 tháng ban dao giây.ko qua 12 thang. thôi diêm gio da 6 thang roi.tôi thanh toan 95% roi.

  1. Nam Đô Land

   Anh Hoàng có thể theo dõi tiến độ của dự án Hoàng Vinh residence, có sổ thửa 1909 tờ 6 trên stnmt dong nai. Vậy thì cứ căn cứ theo hợp đồng thôi nha anh. Không quá 12 tháng vậy thì theo hợp đồng anh cung cấp thì phải đến ngày 21/06/2020.

ZALOFacebook02517306678