Đồng Nai rà soát lại quy hoạch cảng ICD

Ngày 7-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở, ngành, địa phương về tình hình triển khai thực hiện quy hoạch cảng cạn (ICD) trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Giao thông – vận tải, năm 2014, Đồng Nai đã phê duyệt Quy hoạch mạng lưới kho, cảng cạn trên địa bàn tỉnh đến 2020, tầm nhìn 2030 với 18 vị trí. Cụ thể, TP.Biên Hòa có 5 vị trí, Long Thành 3, Nhơn Trạch 6, Cẩm Mỹ 2, Trảng Bom 1 và TX. Long Khánh 1.

Video phóng sự Đồng Nai rà soát lại quy hoạch cảng ICD

Đến năm 2018, Bộ Giao thông – vận tải phê duyệt quy hoạch cảng cạn Việt Nam. Trong đó, Đồng Nai được bố trí còn lại 8 vị trí cảng cạn, chủ yếu ở khu vực TP.Biên Hòahuyện Nhơn Trạch. Vướng mắc hiện nay là một số vị trí phù hợp với quy hoạch của tỉnh đã và đang triển khai đầu tư nhưng lại chưa được cập nhật vào quy hoạch của Bộ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Sở Giao thông – vận tải, Sở Công thương và Ban quản lý các khu công nghiệp cùng các địa phương rà soát lại danh sách các cảng đã quy hoạch để điều chỉnh hợp lý, các khu vực chưa cấp bách để xây dựng cảng cạn có thể tạm quy hoạch kho bãi. Tỉnh cũng kiến nghị Bộ Giao thông – vận tải bổ sung vào quy hoạch một số cảng cần thiết có thể sử dụng ngay.

Vân Nam

Đánh giá: Đồng Nai rà soát lại quy hoạch cảng ICD

  1. Diệp Anh
    ★★★★☆

    Cho hỏi cao tốc biên hòa vũng tàu khi nào khởi công ah???p

ZALOFacebook0983766502