Đồng Nai mở rộng và nâng cấp các khu công nghiệp

Khu công nghiệp Biên Hòa 1 chờ ra khỏi quy hoạch

Theo UBND tỉnh Đồng Nai: Việc chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 hiện đang trong thời gian chờ Chính phủ phê duyệt đưa ra khỏi quy hoạch KCN Việt Nam. Sau khi có quyết định của Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo của dự án là lập quy hoạch, di dời các doanh nghiệp ra khỏi KCN Biên Hòa 1, lập thủ tục mời gọi đầu tư khu đô thị – thương mại – dịch vụ và cải thiện môi trường. Dự kiến khu đất công dự án này sẽ được đưa ra đấu giá và thực hiện theo quy hoạch.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cho thuê nhà xưởng KCN Suối Tre, Đồng Nai

Dự án chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 có diện tích 335 hecta, tổng vốn đầu tư theo ước tính ban đầu hơn 15 ngàn tỷ đồng. Sau khi dự án triển khai sẽ dành gần 20 hecta để đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính của tỉnh tại đây. KCN Biên Hòa 1 được hình thành sớm nhất ở miền Nam vào năm 1963, nằm ven sông Đồng Nai. Các doanh nghiệp hoạt động trong KCN được đầu tư nhiều thập niên nên công nghệ lạc hậu, nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai. Do đó, tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chính phủ cho chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh.

Đồng Nai sẽ mở rộng thêm các Khu công nghiệp

Hiện nay, trên toàn tỉnh có 32 khu công nghiệp được thành lập, trong đó 31 khu công nghiệp đang hoạt động và 1 khu công nghiệp đang tiến hành đầu tư hạ tầng.

Tỷ lệ lấp đầy trong các khu công nghiệp là hơn 78%, trong đó nhiều khu công nghiệp đã hết diện tích đất cho thuê, song nhu cầu mở rộng diện tích để xây dựng nhà xưởng nâng công suất vẫn còn khá nhiều. Do đó, UBND tỉnh đã đề xuất trung ương cho mở rộng 5 khu công nghiệp.

Các khu công nghiệp đề xuất mở rộng diện tích trên đang trong giai đoạn chấp thuận chủ trương đầu tư và đã được quy hoạch mở rộng gồm: Khu công nghiệp Định Quán (huyện Định Quán) 107 hécta, Khu công nghiệp Long Đức – Giai đoạn 2 (huyện Long Thành) khoảng 299 hécta, Khu công nghiệp Amata (Thành phố Biên Hòa) 27,2 hécta, Khu công nghiệp Tân Phú (huyện Tân Phú) 76 hécta, Khu công nghiệp Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc) 200 hécta. Hiện 2 Khu công nghiệp là Long Đức và Amata đang triển khai thành lập giai đoạn mở rộng.

Đồng Nai mở rộng khu công nghiệp Giang Điền

ĐNRTV

Đánh giá: Đồng Nai mở rộng và nâng cấp các khu công nghiệp

 1. Tuan
  ★★★★☆

  Cho hoi st16/286 phương tam phuoc TPBH .TĐN co bi qui hoach khong

  1. Nam Đô Land

   Hiện tại theo stnmt dong nai tờ 16 số thủa 286 không có bị quy hoạch

 2. Hoangdiem
  ★★★★☆

  Tốt

ZALOFacebook0983766502