Đồng Nai hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024

UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 của Đồng Nai để trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp cuối năm diễn ra vào đầu tháng 12-2019.

Trong đó, có nhiều nơi dự kiến giá đất sẽ tăng cao gấp nhiều lần so với giá hiện nay là TP.Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch…

Giá đất cũ không còn phù hợp

Theo Sở Tài nguyên – môi trường, trong giai đoạn 2015-2019, tại Đồng Nai, giá đất thị trường biến động rất lớn so với giá đất quy định, tăng từ 3-10 lần. Trong đó, riêng giá đất nông nghiệp đã tăng so với khung giá đất của tỉnh khoảng 10 lần. Do đó, bình quân giá đất trong giai đoạn 2020-2024 của tỉnh sẽ tăng từ 30-35%. Tuy nhiên, tại một số khu vực giá đất sẽ tăng từ 4-6 lần.

Đường 30-4 (TP.Biên Hòa) là tuyến đường có giá cao nhất trên địa bàn Đồng Nai. Ảnh: H.Giang

Do giá đất trên thị trường ở Đồng Nai đã biến động khá lớn nên bảng giá đất 2015-2019 không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh lại. Qua điều tra giá đất giao dịch trên thị trường của gần 9 ngàn trường hợp trong cuối năm 2019 thì giá đất nông nghiệp trong tỉnh có mức giao dịch cao nhất là gần 10 triệu đồng/m2, thấp nhất là 23 ngàn đồng/m2 tùy theo từng khu vực. Tại một số vị trí, giá đất mà người dân tự chuyển nhượng đã cao hơn khoảng 10 lần so với khung giá tối đa của Chính phủ.

Những địa phương có giá đất nông nghiệp tăng cao trong thời gian qua là các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, TP.Biên Hòa và tp.Long Khánh. Trong đó, giá đất cao nhất lên đến 110 triệu đồng/m2 (TP.Biên Hòa), thấp nhất khoảng 150 ngàn đồng/m2 (huyện Định Quán).

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Ngọc Liên cho rằng, giá đất nông nghiệp ở nhiều phường của thành phố có biến động rất lớn. Đơn cử, tại phường Hiệp Hòa hiện nay, giá đất nông nghiệp mà người dân chuyển nhượng thực tế đã lên đến 8-10 triệu đồng/m2. Tại những xã mới lên phường, giá đất nông nghiệp cũng tăng rất cao so với khung giá đất của tỉnh. “Trong bảng giá đất giai đoạn tới, TP.Biên Hòa đã đề xuất tăng giá đất nông nghiệp, phi nông nghiệp ở nhiều nơi cho phù hợp. Đồng thời, điều chỉnh giá đất ở nhiều tuyến đường” – bà Liên nói.

Hiện nay, dự thảo bảng giá đất giai đoạn tới đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh. Giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường Đặng Minh Đức cho biết: “Giá các loại đất sẽ được quy định theo từng vị trí, nhóm đường để phù hợp với nguyên tắc xác định vị trí thống nhất cho toàn tỉnh. Mức giá giai đoạn tới sẽ được điều chỉnh tăng ở nhiều địa bàn cho phù hợp với 3 yếu tố là: mặt bằng chung về giá theo từng khu vực; đảm bảo quy định của khung giá đất; không quá chênh lệch so với địa bàn giáp ranh”.

Tăng để tiệm cận giá thị trường

Trong bảng giá đất 5 năm tới, đất nông nghiệp tại các xã của huyện Trảng Bom được điều chỉnh tăng từ 2,2-3 lần; huyện Thống Nhất tăng 2,5-3 lần; huyện Xuân Lộc tăng 3-4 lần; huyện Cẩm Mỹ tăng 2,8-3,2 lần; TP.Long Khánh tăng 2,5-3,5 lần so với hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019. Tại 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, giá đất nông nghiệp thực tế đã tăng cao hơn nhiều so với các địa phương khác nhưng trong bảng giá đất mới, giá chỉ tăng từ 57-254%.

Ông Nguyễn Hồng Quế, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai tỉnh (Sở Tài nguyên – môi trường) đánh giá: “Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 được điều chỉnh tăng khá cao so với giai đoạn trước đó, nhưng so với giá chuyển nhượng ngoài thị trường thì mức tăng vẫn chưa bằng”.

Nhóm đất phi nông nghiệp cũng được điều chỉnh tăng giá ở hầu hết các khu vực, vị trí, tuyến đường. Trong đó, đất ở tại đô thị được bổ sung thêm 14 tuyến đường mới, đưa tổng số tuyến đường đô thị quy định trong bảng giá đất là 510 tuyến đường và chia thành 715 đoạn. Ở nội dung này, giá đất tăng phổ biến từ 1,4-3 lần so với giá hiện hành. Mức giá cao nhất trong bảng giá đất là 40 triệu đồng/m2 thuộc đường 30-4 (TP.Biên Hòa) và thấp nhất 160 ngàn đồng/m2 thuộc thị trấn Định Quán (huyện Định Quán).

Ông Lại Thế Thông, Trưởng ban Kinh tế – ngân sách HĐND tỉnh cho hay: “Một số tuyến đường sau khi được nâng cấp, mở rộng thì giá giao dịch trên thị trường tăng mạnh và trong bảng giá đất mới đã được đề xuất tăng thêm 6,6 lần so với trước, ví dụ cụ thể là ở tuyến đường Thành Thái (TP.Biên Hòa)”.

Với đất ở tại nông thôn, bảng giá mới cũng rà soát và bổ sung 75 tuyến đường mới, tập trung ở các huyện Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Cẩm Mỹ. Theo đó, khu vực nông thôn sẽ có bảng giá đất ở 543 tuyến đường, chia thành hơn 1 ngàn đoạn. Ngoại trừ xã Long Hưng (TP.Biên Hòa) có mức tăng đột biến là 18 lần thì các huyện tăng từ 3,2-4,5 lần, riêng huyện Định quán tăng gần 90%.

Ở khung giá đất thương mại dịch vụ, giá đất tương ứng 80% giá đất ở và đất sản xuất kinh doanh sẽ được tính bằng 60% giá đất thương mại dịch vụ. Do đó, bảng giá đất mới sẽ điều chỉnh giá đất thương mại dịch vụ và sản xuất kinh doanh tùy theo giá đất ở tại các đoạn đường, tuyến đường khác nhau. Riêng các loại đất phi nông nghiệp còn lại được quy định dựa trên mức giá đất đất ở hoặc đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp ở từng khu vực.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng, bảng giá đất giai đoạn 5 năm tới tăng cao sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đến người sử dụng đất và môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh. Do đó, tỉnh đã cân nhắc rất kỹ trước khi thống nhất nội dung bảng giá đất và dự kiến, giá mới sẽ được áp dụng ngay từ đầu năm 2020.

Trong bảng giá đất giai đoạn 2020-2024, tuyến hương lộ 2 (xã Long Hưng, TP.Biên Hòa) có mức giá tăng cao nhất. Cụ thể, tại vị trí 1, giá sẽ tăng từ 11-18 lần (hệ số điều chỉnh năm 2019 đã tăng 7-8 lần, từ 500 ngàn đồng/m2 lên 9 triệu đồng/m2). Đây là tuyến đường nằm trong Khu đô thị Long Hưng, từ năm 2010 đến nay chưa điều chỉnh giá đất theo quy định, hiện đã có sự thay đổi lớn về hạ tầng nên giá thực tế tăng cao.

Hương Giang

Đánh giá: Đồng Nai hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024

 1. Đỗ thị thái Phú
  ★★★★☆

  Vui lòng đánh giá giúp tôi giá hiện tại cuối năm 2019 của 3 miếng đất nông nghiệp là bao nhiêu: 1)- Thửa số 53, tờ bản đồ số 29; 2)- Thửa số 54, tờ bản đồ số 29; 3)- Thửa số 274, tờ bản đồ số 29? Xin cảm ơn!

  1. Nam Đô Land

   Xin lỗi Phú là cty Nam Đô Land không đánh giá về giá trị thì trường, giá nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên UBND tỉnh Đồng Nai sẽ áp dụng khung giá đất mới cho giai đoạn 2020-2024

 2. Nguyen quốc toan
  ★★★★☆

  Giá đất cln lên thổ cư vi trí 3 cua xã giá Tân 3 TN DN phải đóng thuế bảo nhiu 1 m vậy

  1. Nam Đô Land

   Phía cuối bài có bảng giá, anh chị vui lòng kiểm tra mình thuộc tuyến đường nào.

 3. Đan anh
  ★★★★☆

  Cho e hỏi giá đất thổ cư và giá đất nông nghiệp của xa tam phước( đằng sau ubnd xa tam phước) hiện nay là bao nhiêu ah

  1. Nam Đô Land

   Bảng giá đất thị trường (mua bán) là không có nha anh

 4. Đen đen
  ★★★★☆

  Cho e hỏi giá đất đền bù của đất ở tại đô thị và đất trồng cây lâu năm khi nhà nước thu hồi đất của xã tam phước là bao nhiêu? Thank

  1. Nam Đô Land

   Phía cuối bài viết có files bảng giá đất anh vui lòng xem giúp em nó thuộc khu nào nhé.

 5. Lê thi thu Mi
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi đất thổ cư(sổ hồng) cách UBND xã An Hoà , TP Biên Hoà, ĐN khoản 300m giá bao nhiêu 1 m . Xin cảm ơn

  1. Nam Đô Land

   Chị muốn hỏi đất mua bán hay giá đất lên thổ cư?

 6. Lê thảo
  ★★★★★

  Cho hỏi giá lên đất thổ cư ấp 8 an phước đường lô hổ ạ

  1. Nam Đô Land

   Đường liên ấp 7 – ấp 8 (từ Quốc lộ 51 đến đường Phùng Hưng – xã An Phước) Mức giá khoảng 3tr600 VT1 | 1tr800 | 1tr600 | 1tr300

 7. Nguyễn Văn Thái
  ★★★★☆

  Đồng nai đánh giá đất không thực tế quá cao so với giá trị hiện tại . đã đẩy giá đất lên đet lợi cho kd bds làm khổ người dân đóng thuế đất ở

 8. Phạm duc
  ★★★★☆

  Cho hoi dat giai toa mo rong kcn xuan loc gia den bu bao nhiêu tien met vuong.

  1. Nam Đô Land

   Việc đền bù sẽ tính theo thời điểm thu hồi và cơ quan chức năng sẽ thông báo mức giá đền bù.

 9. MolyHoa
  ★★★★☆

  Cho mình hỏi hồ sơ chuyển nhượng Đất nộp năm 2018 nhưng đến 2020 mới hoàn tất ra sổ. Vậy giá thuế đất sẽ áp dung theo quy đinh mới hay quy định cũ …?

  1. Nam Đô Land

   Xin lỗi anh em không thể trả lời câu hỏi của anh, còn xem xét là lỗi ở đâu hay bị gì để xác định. Anh cần liên hệ với phòng tài nguyên sở tại của anh để có văn bản trả lời. Xin cảm ơn

 10. le van sam
  ★★★★☆

  bang bao gia thue tho cu tinh đong nai nam 2020 đen 2024

  1. Nam Đô Land

   Xin lỗi anh vấn đề này em không biết ạ

 11. vu thi thanh xuan
  ★★★★☆

  gia dat trong cay lau nam 2019 la bao nhieu tien mot met vuong

 12. Huy
  ★★★★☆

  E muốn biết giá thuế lên thổ cư bao nhiêu tiền 1m2…để e cân đối xem có đủ tiền để lên thổ cư hay ko.thì e hỏi ở đâu ạ…

  1. Nam Đô Land

   Bạn có thể hỏi ở phòng tài nguyên huyện sở tại hoặc tham khảo bảng giá tại đây

 13. Minh duc
  ★★★★☆

  Đất lúa ở hoá an- biên hoà, chuyển lên thổ cư là bao nhiêu tiền/ m vậy bạn

  1. Nam Đô Land

   Tùy vào vị trí mà có giá khác nhau anh nha, trong bài viết có files bảng giá, anh có thể tham khảo

 14. Võ hồ vũ
  ★★★★☆

  Cho e hỏi giá đất nông nghiệp khu vực phường hiệp hòa nói chung…và gần cầu bưu hòa nói riêng đã được ubnd tỉnh đồng nai niêm yết bản giá mới chưa ạ..e xin cảm ơn

  1. Nam Đô Land

   Bảng giá mua bán hay sao anh? Trong bài viết có bảng giá ở cuối bài, anh vui lòng tham khảo

 15. Hà thị nga
  ★★★★☆

  Giá đất để làm sổ đỏ .Ở khu vực thôn tây lạc .đoan đường từ nhà nghỉ hồng phúc đi xuống là bao nhiêu

  1. Nam Đô Land

   Có phải thôn tây lạc. thuộc Bắc Sơn, Trảng Bom không chị? giá đất còn xác định vào vị trí như: mặt tiền đường, trong hẻm,.. Chị có thể tham chiếu bảng giá trong files

 16. huong
  ★★★★☆

  Đất hố nai cung mắc. minh đang bán 1 căn nha giá 3 tỷ 5

 17. Hue
  ★★★★☆

  Cho hỏi luật sư, tôi có thửa đất số 301, biểu đồ số 68 ở ấp 3, xã phước bình huyện long thành, tỉnh đồng nai. Đất tôi hiện giờ muốn lên thổ cư để xay nhà ở ,thi giá thổ cư 80m thì bao nhiêu tiền. Xin cảm ơn luật sư.

  1. Nam Đô Land

   Trước tiên, đây không phải văn phòng luật sư cũng không phải của sở tài nguyên mà là cty bất động sản. Đây là bảng giá tham khảo lên thổ cư/m2 ĐVT: 1.000 đồng/m2 (VD: VT 1 6000=6 triệu)
   Đường vào UBND xã Phước Bình Đoạn từ Quốc lộ 51 đến khu tái định cư
   Vị trí 1 6000
   VT 2 3000
   VT 3 2300
   VT 4 1800

   Đường vào UBND xã Phước Bình Đoạn tiếp theo đến hết ranh xã Phước Bình
   VT 1 4200
   VT 2 2100
   VT 3 1600
   VT 4 1200

   Đường nhựa xã Phước Bình giáp ranh thị xã Phú Mỹ
   VT 1 4800
   VT 2 2300
   VT 3 1800
   VT 4 1300

 18. Dat
  ★★★★☆

  Chào bạn, cho mình hỏi giá đất lên thổ cư phường Hố Nai, Biên Hoà, số tờ/thửa: 7/426 ạ. Cảm ơn nhiều

 19. Toàn
  ★★★★☆

  Cho e hỏi ở ấp Bầu cối,Xã Bảo Quang,Long khánh
  Muốn lên thổ cư thì bao nhiêu tiền 1m2 ạ
  Đường bê tông 3m cách nhựa 50m

 20. Nguyễn Phụng hiệp
  ★★★★☆

  Cho hỏi khu vực phường Xuân Tân Long Khánh Đồng Nai .. đất nền đã có 65m2 thổ cư giờ muốn lên thêm 60m2 đất trồng cây lâu năm còn lại thì phí chuyển đổi mất bao nhiêu trên 1m2

ZALOFacebook0983766502