Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh vừa thay mặt UBND tỉnh Đồng Nai ký ban hành Quyết định số 22/2020/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh (thay thế Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018).
Đây là tin vui với nhiều người dân vì hơn 2 năm qua Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 đã bộc lộ nhiều bất cập, gây khó khăn cho người dân và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo đó, đối với loại đất ở tại đô thị diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 60m2 (tính luôn cả xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa). Đất ở tại nông thôn diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 80m2 (không tính diện tích hành lang bảo vệ các công trình công cộng, diện tích đất thuộc quy hoạch thực hiện dự án, công trình chưa thu hồi đất).

Đối với loại đất nông nghiệp quy định rõ thửa đất sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại đô thị (tính luôn cả xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa) là 500m2. Diện tích tối thiểu sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại nông thôn là 1.000m2.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng quy định đối với diện tích tối thiểu của loại đất phi nông nghiệp không phải là đất ở: diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 60m2 hoặc 80m2 tùy theo đất ở đô thị hay đất ở nông thôn; trừ trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thì thực hiện theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Quyết định số 22 nêu trên đã bỏ quy định bắt buộc lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể liên quan đến tách thửa như trước đây. Đồng thời quy định rõ Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm xem xét, cho phép tách thửa đối với người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân. Người sử dụng đất là tổ chức có nhu cầu tách thửa thì thẩm quyền thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét.

Quyết định này bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020. (Đính kèm: Quyết định số 22/2020/QĐ-UBND)

Đánh giá: Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020

 1. Doan van truong
  ★★★★☆

  Vay xin duoc hoi khi nao cac xa thuoc huyen long thanh duoc tach thua dat duoc vay xin cam on

 2. Nguyễn Văn Kỳ
  ★★★★☆

  Cho em hỏi : Hiện gia đình em đã xây dựng nhà ở KP 4 , Trảng Dài, có biên nhận giấy tờ đất năm 2006, diện tích 100m2, nếu muốn làm thủ tục sổ riêng thì tới liên hệ cơ quan nào, cần những giấy tờ gì ạ ?

  1. Nam Đô Land

   Anh chị vui lòng liên hệ với phòng tài nguyên đất đai của phường để nhận thêm hướng dẫn

  2. Nam Đô Land

   Anh chị vui lòng liên hệ với phòng tài nguyên đất đai tại phường để nhận được sự hỗ trợ thêm. Về thủ tục thì cần xác định đất của anh như thế nào, đê làm hồ sơ cho phù hợp

 3. HOAI BAO
  ★★★★★

  KHU VỰC XÃ CẨM ĐƯỜNG KHI NÀO MỚI CHO TÁCH THỬA VÀ LÊN THỔ CƯ AD, XIN CẢM ƠN AD

 4. Hoa
  ★★★★☆

  A/c ơi , cho em hỏi nếu m mua đất nền xã tam phước 100 m vuông , hiện tại thì chỉ mới quy hoạch 1/500, vậy có tách thửa dc ko , kinh mong a/c giúp đỡ

 5. Thiện
  ★★★★☆

  Bên e có đất 500m2 ở Xã Bảo Quang tp Long Khánh, mặt tiền đường nhựa. Đất trồng cây lâu năm, theo qui định thì k đủ diện tích làm giấy chủ quyền. Như vậy, có cách nào để làm giấy được k ạ?

  1. Nam Đô Land

   Cái này là điều kiện tách thửa mà.

 6. Nguyễn Văn Minh
  ★★★★☆

  E ở phước thiền nhơn trạch Đồng Nai e muốn tách thửa làm sổ tiên thì làm thế nào ? . sổ chung e có 4 gia đình . tổng 350 m2 đã có 100 M thổ cư

 7. Đồng
  ★★★★☆

  Tôi nghe mấy người tách sổ riêng nói phải lên 100% thổ cử. Chứ không phải lên đủ diện tích thổ cư thì được tách sổ. Nên ai đất ai mà nhiều thì thuế nhiều. Và để tách được sổ phải bôi trơn cả trăm triều luôn

 8. Nguyên thi vân
  ★★★★☆

  Cho em hỏi em ở hố nai 3 tbom đnai.em muốn tách thửa thì fai làm ntn.?sổ chug em có4 gia đình.tổng dt là10×44m mà trong đó có150m2 là đất nông nghiêp.

ZALOFacebook02517306678