Doanh nghiệp muốn đầu tư khu công nghệ cao tại Đồng Nai

Ngày 13/12, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp để nghe đơn vị tư vấn báo cáo về Dự án khu công nghệ cao Việt-Hàn (Techno Park) đang dự tính đầu tư vào tỉnh Đồng Nai.

Theo đại diện chủ đầu tư, đây là khu Techno Park hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc đầu tiên trong cả nước. Nhiệm vụ chính là thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao.

Theo đó, dự án do Công ty cổ phần liên doanh Techno Park Việt Nam-Hàn Quốc làm chủ đầu tư với số vốn đăng ký 150 triệu USD. Dự án chia làm 3 giai đoạn trên diện tích khoảng 300 héc ta. Với tỷ lệ xây dựng 60%, dự kiến thu hút được từ 2 đến 3 tỷ USD vốn đầu tư trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 năm sau khi đi vào hoạt động. Dự án đặt ra mục tiêu thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao từ Hàn Quốc cũng như các nước phát triển khác đến với Đồng Nai nhằm tạo ra giá trị sản phẩm chất lượng trên các lĩnh vực định hình cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng hoan nghênh nhà đầu tư đã lựa chọn Đồng Nai làm nơi nghiên cứu đầu tư. Với những lợi thế của mình, Đồng Nai hoàn toàn có thể phối hợp với chủ đầu tư để thực hiện thành công mục tiêu dự án.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan phối hợp chủ đầu tư sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý, có văn bản cụ thể để tỉnh xem xét, trình Bộ Kế hoạch và đầu tư cho ý kiến về dự án trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Đồng thời, huyện Long Thành nghiên cứu vị trí phú hợp, giới thiệu nhà đầu tư lựa chọn.

Đánh giá: Doanh nghiệp muốn đầu tư khu công nghệ cao tại Đồng Nai

ZALOFacebook0983766502