Đề xuất xây dựng kho cung cấp nhiên liệu cho sân bay Long Thành tại Gò Dầu

Chiều ngày 15-6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cùng các sở, ngành và 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch đã nghe Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; chủ đầu tư: Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex và đơn vị tư vấn: Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Petrolimex trình bày dự án hệ thống kho đầu nguồn và tuyến ống cung cấp nhiên liệu cho Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Đơn vị tư vấn cho biết, sau khi khảo sát các địa điểm đơn vị đề xuất xây dựng kho nhiên liệu cung cấp cho Cảng hàng không Quốc tế Long Thành tại khu vực Cảng Gò Dầu. Chủ đầu tư cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai cho phép tiến hành nghiên cứu quy hoạch kho xăng đầu nguồn tại địa điểm đơn vị tư vấn đề xuất là nằm dọc sông Thị Vải giữa vị trí Cảng Vedan và Cảng tổng hợp Phước Thái có diện tích 15ha (500m mặt giáp sông và 300m chiều sâu).

Đại diện đơn vị đầu tư báo cáo về các phương án chọn địa điểm xây dựng kho nhiên liệu cho sân bay Long Thành

Cũng theo đơn vị tư vấn, phương án vận chuyển nhiên liệu từ kho đầu nguồn về Cảng hàng không Quốc tế Long Thành bằng tuyến ống và bơm trực tiếp cho các phương tiện. Tuyến ống nhiên được đề xuất chạy dọc theo cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Sau khi nghe chủ đầu tư, đơn vị tư vấn trình bày và góp ý của cơ quan chuyên môn của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã thống nhất chủ trương cho nghiên cứu xây dựng kho đầu nguồn cung cấp nhiên liệu cho Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và hệ thống tuyến ống như chủ đầu tư đề xuất. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, về mặt an toàn phải đảm bảo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng cũng đề nghị các sở, ngành và địa phương phối hợp và hỗ trợ kịp thời cho đơn vị tư vấn sớm hoàn thành nghiên cứu.

Khắc Giới

Đánh giá: Đề xuất xây dựng kho cung cấp nhiên liệu cho sân bay Long Thành tại Gò Dầu

  1. Phạm Duy
    ★★★★☆

    nội dung cung cấp đầy đủ

ZALOFacebook0983766502