Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết

Sáng ngày 09-01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và các địa phương để nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng cho dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết.

Tại Đồng Nai, cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết đi qua địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh. Diện tích đất phải thu hồi là 395 hecta với 884 hộ bị ảnh hưởng. Trong đó, huyện Xuân Lộc là địa phương có diện tích đất cần thu hồi lớn nhất với 274 hecta của 520 hộ dân. Đến nay, trên địa bàn các huyện Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh đã hoàn tất phương án bồi thường và chi trả tiền bồi thường cho các tổ chức và hộ dân. Một số hộ dân hiện chưa nhận tiền bồi thường do còn có thắc mắc về giá bồi thường và tiền sử dụng đất tại các khu tái định cư. Riêng huyện Xuân Lộc, do có diện tích và số hộ dân nằm trong diện giải tỏa nhiều nên hiện vẫn đang thực hiện công tác ban hành thông báo thu hồi đất và kiểm kê.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể bắt tay thực hiện ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Xuân Tiệp

Đánh giá: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết

  1. Đức
    ★★★★★

    Mong làm cho nhanh

ZALOFacebook02517306678