Đẩy nhanh tiến độ đền bù, tái định cư sân bay Long Thành

Sáng nay 4-5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp giao ban với các thành viên Ban Chỉ đạo triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành để rà soát tiến độ công việc và chỉ đạo những nội dung cần tập trung trong tháng 5 này.

Thông tin cập nhật của UBND huyện Long Thành, công tác áp giá đền bù đang được huyện khẩn trương triển khai. Trong tổng số hơn 1000 hộ dân được kiểm đếm trong giai đoạn ưu tiên 1.810 ha, đã có gần 720 hộ hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường và đã áp giá cho 400 hộ. Các hộ còn lại sẽ hoàn thành việc áp giá trước ngày 15-5. Các địa phương trong huyện cũng đã tổ chức xác minh các trường hợp tách thửa thành diện mua bán, cho tặng bằng giấy tay, thừa kế vv… Cùng với khu vực ưu tiên, huyện cũng triển khai đo đạc kiểm đếm và chuẩn bị áp giá trong khu vực trên 3.100 triển khai các giai đoạn tiếp theo của sân bay. Hiện đã tổ chức xét duyệt tái định cư và đã có 45 hộ đầu tiên được xét duyệt, chờ bốc thăm nhận đất.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đền bù, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Đối với đất các tổ chức, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã hoàn thành công tác đền bù 99% diện tích đất xây dựng 2 khu tái định để khởi công dự án thành phần hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tái định cư Lộc An – Bình Sơn ngày 20-4 vừa qua. Sau lễ khởi công, hiện các đơn vị thi công đồng loạt triển khai đo đạc hiện trạng, định vị tim mốc, dọn dẹp mặt bằng để thi công. Các dự án thành phần khác đang tiếp tục được hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật, bản vẽ thiết kế, tổ chức đấu thầu.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư tỉnh khẩn trương triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, để người dân có nơi di dời đúng theo cam kết. UBND huyện Long Thành tiếp tục hoàn thành công việc xác nhận hồ sơ, thực hiện áp giá, niêm yết giá công khai và tiến hành chi trả tiền bồi thường hỗ trợ, gắn với tổ chức tái định cư cho dân theo đúng quy định. Tỉnh chấp thuận cho huyện Long thành thuê đơn vị tư vấn hỗ trợ địa phương làm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 vì khối lượng công việc quá lớn. Lãnh đạo tỉnh cũng giao trách nhiệm cho Sở Nội vụ tham mưu đề xuất UBND tỉnh về việc bố trí thêm 1 Phó ban ấp để phục vụ công tác bồi thường tại 8 ấp đang triển khai dự án. Không để xảy ra tình trạng vì thiếu cán bộ mà ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Minh Thanh

Đánh giá: Đẩy nhanh tiến độ đền bù, tái định cư sân bay Long Thành

  1. Le van quang
    ★★★★☆

    Chờ đợi gần 20 năm mà giờ chưa được nhận tiền bồi thường mà chỉ nhận được tờ giấy báo gia thôi không biết đến bao giờ mới nhận tiền và di chuyển ra chỗ ỡ mới đây

ZALOFacebook0983766502