Đất nền tại Đồng Nai trước tác động của khu “tam giác vàng”

Đứng trước những biến động tích cực và nhanh nhạy của thị trường bất động sản hiên nay. Các nhà đầu tư lớn tại thị trường bất động sản TPHCM đang có xu hướng dịch chuyển về các khu vực vùng ven ăn theo sức ảnh hưởng từ khu “tam giác vàng” gồm Quận 2 – Quân 9 và Nhơn Trạch. Theo đó, đất nền tại Đồng Nai hiện là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư ưu chuộng, phân khúc này hứa hẹn sẽ còn tăng trường và có những bứt phá mới trên thị trường, hứa hẹn sẽ là cơ hội tốt cho thị trường đất nền tại Đồng Nai vươn lên và bùng nổ mạnh mẽ.

Đất nền Đồng Nai trước tác động của thị trường bất động sản khu “tam giác vàng”

Không những tiếp giáp với TPHCM – một trong những thị trường bất động sản lớn nhất phía Nam, Đồng Nai còn được xem là cửa ngõ liên kết với đa số các tỉnh Đông Nam Bộ. Với vị trí chiến lược này đất nền là phân khúc có cơ hội phát triển lớn tại thị trường bất động sản phía đông bao gồm cả khu Đông TPHCM và Đồng Nai. Nhà đầu tư đất nền sẽ tận dụng tiềm năng về vị trí để phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn tại Đồng Nai.

Sự phát triển song song của cả hai yếu tố là cơ sở hạ tầng và giao thông chính là nền tảng thúc đẩy thị trường đất nền tại Đồng Nai phát triển. Việc quy hoạch và triển khai xây dựng hàng loạt dự án lớn đặc biệt là dự án Sân bay Long Thành đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt giao thông tại Đồng Nai. Bên cạnh đó việc mở rộng các tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51 đã góp phần rút ngắn khoảng cách giữa Đồng Nai với các khu vực lân cận trong đó có TPHCM. Giao thông được nối liền cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ, chất lượng sẽ thu hút một lượng lớn nhà đầu tư và người mua đổ về thị trường bất động sản Đồng Nai.

Sự khan hiếm đất nền tại thị trường bất động sản TPHCM chính là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư và người mua đổ về thị trường vùng ven như Quận 2, Quận 9 và Đồng Nai. Đồng Nai là khu vực sở hữu thế mạnh sẵn có về quỹ đất tự nhiên rộng lớn và địa hình bằng phẳng. Vì vậy nguồn cung đất nền tại đây sẽ rất phong phú và chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu to lớn của nhiều nhà đầu tư và người mua.

Ngoài ra, giá cả cũng tạo nên sức hút đặc biệt cho thị trường đất nền tại Đồng Nai. Theo khảo sát thì giá cả đất nền Đồng Nai hiện nay tương đối rẻ và có mức tăng trưởng ổn định. Có thể nói đây là một lợi thế cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư đầu tư đất nền nhiều hơn ở Đồng Nai.

Bùng nổ thị trường đất nền tại Đồng Nai

Cùng với sự nóng lên của thị trường đất nền khu Đông TPHCM, phân khúc đất nền tại Đồng Nai cũng có những biến chuyển vô cùng mạnh mẽ. Thị trường đất nền tại Đồng Nai đang hoạt động vô cùng sôi động nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu mua ngày càng lớn tại đây. Lượng giao dịch mua bán đất nền tại khu vực tăng nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đất nền đang là phân khúc đạt lượng tiêu thụ cao nhất tại Đồng Nai, các dự án đất nền vừa mở bán đã nhanh chóng được mua hết trong thời gian ngắn.

Theo ghi nhận của thị trường bất động sản Đồng Nai, Long Thành, Nhơn Trach hiện là huyện dẫn đầu về lượng giao dịch mua bán đất nền và luôn đạt tỉ lệ thành công cao. Sức hút của thị trường mua bán đất Nhơn Trạch nằm ở chỗ đây là khu vực tiếp giáp gần nhất với TPHCM. Bên cạnh thông tin xây dựng Cầu Cái Lái nối liền quận 2 – TPHCM với Nhơn Trạch – Đồng Nai đã khiến đất nền tại đây nóng sốt bất ngờ.

Nhu cầu mua tăng cao là yếu tố thúc đẩy thị trường đất nền Đồng Nai bùng nổ và tăng giá mạnh. Mức tăng giá đất đạt từ 10-15% thậm chí có dự án tăng đến 20% so với trước đây. Sự tăng giá mạnh và quá nhanh này rất nguy hiểm vì vậy đa số khách mua đất nền Đồng Nai đang hướng đến các dự án nằm trong khu đô thị sầm uất, chủ đầu tư uy tín để hạn chế rủi ro về giá cả tại thị trường.

Đất nền là phân khúc chưa bao giờ hết nóng tại thị trường bất động sản Đồng Nai. Việc nhà đầu tư và người mua đầu tư vào phân khúc này là lựa chọn thông minh. Sự phát triển nhanh của thị trường sẽ khiến đất nền Đồng Nai ngày càng tăng giá. Hơn nữa nếu khách hàng đang có ý định mua đất để đầu tư thì tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai của phân khúc này là cực kì cao và hiệu quả.

Trần Thắng

Đánh giá: Đất nền tại Đồng Nai trước tác động của khu “tam giác vàng”

ZALOFacebook0983766502