Chào đón thành phố Long Khánh mới Đồng Nai

TX.Long Khánh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua đề án lên thành phố từ ngày 1-6-2019. Hiện nay, công tác chỉnh trang đô thị ở thành phố Long Khánh đang được tiến hành khẩn trương tạo nên sự thông thoáng, mỹ quan công cộng chờ ngày chính thức lên thành phố.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bàn đất Long KhánhBán đất Khu Phố Núi Đỏ phường Bàu Sen giá 1 tỷ 5Bán 3007m2 đất xã Bảo Quang, Tp Long Khánh

Chính thức từ ngày 1-6-2019 đổi tên Thành Phố Long Khánh

Tuy nhiên, một số khu vực vẫn cần nâng cấp vỉa hè, một số điểm ở nội ô thị xã vẫn còn tình trạng tập trung rác thải ngay tại lòng đường, vỉa hè. Điều này tạo nên những hình ảnh chưa đẹp giữa mỹ quan chung của thành phố tương lai.

Công nhân đang sơn lại dải phân cách trên các tuyến đường trung tâm của thị xã

Người dân Long Khánh phấn khởi chờ ngày chính thức lên thành phố

Long Khánh: Sẵn sàng cho ngày diễn ra lễ công bố lên thành phố

Ngày 1-6 tới đây, TX. Long Khánh sẽ chính thức trở thành thành phố Long Khánh, trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Để chào mừng sự kiện này, vào tối ngày 2-6, Đảng bộ, chính quyền Long khánh sẽ tổ chức buổi lễ long trọng với số lượng khách mời dự kiến lên tới 10.000 người. Đây là sự kiện có thể nói là rất quan trọng, do đó, hiện nay, công tác chuẩn bị cho ngày lễ này đang được khẩn trương thực hiện.

Hiện tại, các vị trí quan trọng như sân khấu chính, khán đài lễ… nơi diễn ra lễ công bố đang được các công nhân ráo riết thực hiện để kịp thời gian theo yêu cầu. Vì lo ngại thời tiết mưa gió không ổn định làm ảnh hưởng đến khâu tổ chức sân khấu ngoài trời, nên những lúc thời tiết hanh nắng như thế này, ban tổ chức đã yêu cầu bộ phận thực hiện phải tăng cường thời gian và nhân lực. Theo yêu cầu, chậm nhất ngày 28-5 phải hoàn thiện các hạng mục sân khấu để phục vụ lễ. Đối với các phần việc khác như: trang trí cờ hoa ở đường phố, các cổng chào, panô, giấy mời đại biểu…vv, đến thời điểm hiện tại, TX. Long Khánh đã hoàn thiện được 80% yêu cầu.

Tại cuộc họp mới diễn ra gần đây, lãnh đạo TX. Long Khánh cũng đã báo cáo với UBND tỉnh về tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị cho lễ công bố lên thành thành phố. Theo đó, chương trình Lễ sẽ bắt đầu từ 19 giờ ngày 02-6 tại Sân vận động thị xã và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai.

Theo kế hoạch, sẽ có Nghi thức đón nhận Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập 05 phường và thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai, màn bắn pháo hoa tầm thấp và chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Chào mừng Long Khánh thành phố mới”.

Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập 05 phường và thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai là sự kiện quan trọng. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá rộng rãi về tiềm năng thế mạnh của Long Khánh đối với các vùng lân cận. Do đó, Đảng bộ, chính quyền Long Khánh cũng như tỉnh Đồng Nai rất quan tâm, chú trọng để ngày lễ được diễn ra thành công, tốt đẹp, tạo dấu ấn tốt đối với mọi người.

Công bố thành lập Công an thành phố Long Khánh

Chiều 30-5, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Công an TP.Long Khánh và Công an các phường thuộc TP.Long Khánh.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định thành lập Công an TP.Long Khánh

Căn cứ vào Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành phố Long Khánh, Bộ công an đã có quyết định thành lập Công an TP.Long Khánh do Đại tá Ngô Quang Tuấn làm Trưởng Công an. Đồng thời, bố trí 217 cán bộ, chiến sĩ và 7 hợp đồng lao động nhận công tác ở Công an TP.Long Khánh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1-6-2019.

Công viên Tượng đài chiến thắng Long Khánh. Ảnh: CTV

Tự hào và kỳ vọng

Trong những ngày qua, người dân Long Khánh náo nức hơn bao giờ hết, vì ngoài việc chào mừng lễ công bố TP.Long Khánh vào ngày mai 2-6 do UBND tỉnh tổ chức, còn là những khát khao, mong đợi về một thành phố xứng tầm khu vực trong tương lai.

Bà Trần Thị Phấn ở phường Xuân Bình, chia sẻ: “Ngay khi có thông tin Quốc hội chính thức công nhận TX.Long Khánh trở thành thành phố, tôi rất xúc động và hãnh diện. Về ý thức của người dân, tôi nghĩ sẽ thay đổi, đặc biệt là lớp trẻ, khi đã là “người thành phố” các cháu sẽ phấn đấu hơn. Tôi tin và kỳ vọng ở thế hệ trẻ của TP.Long Khánh sẽ làm rạng danh vùng đất đã nổi tiếng lâu nay”. Cũng theo bà Phấn, nhiều người dân trong phường có chung hy vọng Long Khánh lên thành phố sẽ có những đổi thay tích cực hơn nhờ những đầu tư mạnh từ cơ sở vật chất đến môi trường đô thị.

Bản đồ thể hiện các đơn vị hành chính của Long Khánh khi chính thức lên thành phố. (Thông tin: Khánh Minh – Đồ họa: Hải Quân)

Là người dân ở phường Xuân Trung, ông Lê An cũng bày tỏ niềm tự hào khi Long Khánh được công nhận là thành phố. Ông An kể, sau chiến tranh, Long Khánh bị bom đạn tàn phá, cuộc sống người dân rất khó khăn, chính quyền và nhân dân nơi đây đã nỗ lực xây dựng quê hương Long Khánh không ngừng phát triển. “TP.Long Khánh hiện là đô thị loại III và phấn đấu lên đô thị loại II, điều kiện để Long Khánh phát triển là rất thuận lợi. Đời sống người dân những năm gần đây thay đổi rất nhiều” – ông An nói.

Không chỉ đối với người dân trong nội ô mà những cư dân ở các phường mới cũng xúc động không kém. Ông Nguyễn Văn Toàn ở phường Suối Tre cho hay, từ khi Quốc hội biểu quyết để Long Khánh lên thành phố, người dân trong xã (nay là phường) luôn quan tâm về những thay đổi trong thời gian tới. Ông Toàn bộc bạch: “Có rất nhiều thứ như thủ tục hành chính liên quan đến người dân phải thay đổi, điều kiện sống cũng sẽ thay đổi theo, ví dụ như yêu cầu về môi trường, mức sống, an sinh xã hội, an ninh trật tự và trên hết, chúng tôi mong chờ Long Khánh sẽ có được một diện mạo đô thị xứng tầm trong tương lai”.

Long Khánh là địa danh nổi tiếng đã xuất hiện từ thời nhà Nguyễn. Qua nhiều lần tách nhập, năm 1991 sau khi tách ra khỏi huyện Xuân Lộc (cũ), Long Khánh trở thành tên gọi của một huyện bao gồm cả Long Khánh, Cẩm Mỹ và một phần huyện Thống Nhất ngày nay. Năm 2003, huyện Long Khánh được giải thể để tách thành TX.Long Khánh và huyện Cẩm Mỹ.

Tháng 8-2003, TX.Long Khánh được thành lập theo Nghị định 97 của Thủ tướng Chính phủ với 15 đơn vị hành chính. Năm 2015, TX.Long Khánh được công nhận là đô thị loại III và đúng 4 năm sau, ngày 10-4 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thành lập Long Khánh là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai từ ngày 1-6-2019, trước 1 năm so với kế hoạch phấn đấu của địa phương.

Sẵn sàng cho lễ công bố thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh

Mình sẽ tiếp tục cập nhập thêm thông tin về thành phố Long Khánh. thành phố thứ 2 của Đồng Nai chúng ta.

Xin chân thành cảm ơn

Chào đón thành phố Long Khánh mới Đồng Nai

Thành phố Long Khánh thành lập khi nào?

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định thị xã Long Khánh lên thành phố Long Khánh từ ngày 1/6/2019

Đồng Nai có mấy thành phố?

Tp Biên Hòa + Tp Long Khánh

Đồng Nai có bao nhiêu huyện?

Đồng Nai có 9 huyện, 2 thành phố (8 thị trấn và 122 xã)

Đánh giá: Chào đón thành phố Long Khánh mới Đồng Nai

 1. Mi
  ★★★★☆

  Tp Long Khánh hữu danh vô thực. Thua cả Long Thành

 2. Lâm
  ★★★★★

  Đến chưa mà biết thua xa vậy bạn? Người ta phát triển từ thị trấn => thị xã => Đủ tiêu chuẩn rồi mới lên thành phố nhé

 3. Thành
  ★★★★☆

  Nghĩ sao mà thua long thành vậy, bạn có đến qua long khánh chưa mà nói vậy, chắc bạn sống ở long thành hả

 4. ITFAST
  ★★★★☆

  Sửa chữa triển khai hệ thống mạng máy tính, laptop, nhà thông minh tại thành phố Long Khánh LH 0934134967

ZALOFacebook0983766502