Cần đẩy nhanh tiến độ xét duyệt tái định cư ở dự án sân bay Long Thành

Ngày 23-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã có buổi làm việc với các sở, ngành và UBND huyện Long Thành về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không (sân bay) quốc tế Long Thành.

Theo báo cáo của các đơn vị về công tác giải phóng mặt bằng, đối với đất của các tổ chức đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 17/18 tổ chức với diện tích 1.894,7 ha và tổng số tiền đã bồi thường là 944,9 tỷ đồng, hiện tiếp tục thực hiện công tác thu hồi đất đối với các phần diện tích còn lại.

Đối với đất của hộ gia đình, cá nhân UBND huyện Long Thành đã phê duyệt phương án bồi thường và công khai phương án bồi thường cho 2.652 hộ/1.235 ha/ 5.887,4 tỷ đồng (bao gồm kinh phí thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ). Trong đó, đã chi trả 1.998 hộ/1.003,02 ha/4.774,8 tỷ đồng, số hộ chưa đồng ý nhận tiền là 177 hộ/62,78 ha/244,3 tỷ đồng. Hiện huyện Long Thành tiếp tục thực hiện chi trả các hộ dân còn lại. Về bố trí tái định cư, đến nay Hội đồng xét duyệt tái định cư đã tổ chức xét duyệt được 573 hộ và UBND xã Bình Sơn tiếp tục xét duyệt tái định cư cho các hộ theo quy định.

Rà soát tiến độ dự án sân bay Long Thành

Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu, đối với các trường hợp mua bán, cho tặng bằng giấy tay UBND huyện Long Thành phân loại, xử lý các trường hợp để giải quyết làm giảm số lượng hồ sơ tồn đọng, vướng mắc.

Đặc biệt, lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh UBND xã Bình Sơn phải đẩy nhanh tiến độ xét tái định cư cho dân, với tiến độ hiện nay đang chậm, cần thiết UBND huyện Long Thành tăng cường cán bộ các phòng ban cho xã để thực hiện việc xét tái định cư. Bởi nếu xét duyệt chậm có thể gây ảnh hưởng tiến độ chung của toàn dự án.

Về thực hiện khu tái định cư, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án theo tiến độ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các đơn vị dịch vụ như: điện, nước, viễn thông cũng cần chủ động nghiên cứu để đáp ứng kịp tiến độ khi người dân đến xây dựng nhà ở tại khu tái định cư.

Khắc Giới

Đánh giá: Cần đẩy nhanh tiến độ xét duyệt tái định cư ở dự án sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502