Bố trí làm việc cả thứ bảy và chủ nhật cho dự án sân bay Long Thành

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức tại buổi làm việc với các sở, ngành và UBND H.Long Thành vào chiều ngày 25-6, về tiến độ dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, khu tái định cư sân bay Lộc An – Bình Sơn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức chỉ đạo tại buổi làm việc với UBND huyện Long Thành

Theo đó, UBND huyện Long Thành cần tập trung chỉ đạo tăng thời gian làm việc thêm kể cả thứ bảy và chủ nhật để hoàn thành công tác xác nhận hồ sơ nguồn gốc đất vào ngày 15-7- 2021, đối với 1.119 trường hợp chưa thực hiện xác nhận xong nguồn gốc đất; xử lý dứt điểm đối với 209 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng đất trọn thửa bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định. Đối với hơn 900 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng một phần thửa đất bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định, đề nghị UBND H.Long Thành lên phương án thuê đơn vị tư vấn pháp lý để xử lý các trường hợp này theo đúng quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thành lập Tổ công tác xử lý vướng mắc đối với các trường hợp chuyển nhượng, cho tặng quyền sử dụng đất bằng giấy tay thuộc dự án sân bay Long Thành gồm các Sở: Tài nguyên – môi trường (làm tổ trưởng), Xây dựng, Tài chính và Thanh tra tỉnh. Tổ này hàng tuần dành thời gian vào thứ sáu và thứ bảy xuống H.Long Thành để xử lý từng trường hợp cụ thể vướng mắc, trường hợp nào khó khăn không xử lý được báo cáo ngay UBND tỉnh để có phương án giải quyết.

Về tiến độ xét tái định cư hiện nay vẫn còn chậm, yêu cầu H.Long Thành tăng thời gian làm việc kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ để tăng tốc xét duyệt tái định nhanh hơn nữa.

Theo báo cáo của UBND H.Long Thành, đến thời điểm này, địa phương đã công khai và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 3.925 hộ dân trong khu vực dự án sân bay Long Thành với tổng diện tích hơn 1,6 ngàn ha và tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ hơn 7,9 ngàn tỷ đồng. Huyện đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 6,9 ngàn tỷ đồng cho 3.156 hộ dân.

Khắc Giới

Đánh giá: Bố trí làm việc cả thứ bảy và chủ nhật cho dự án sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502