Bộ Giao thông vận tải làm việc về dự án sân bay Long Thành

Chiều 5-8, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tiếp đoàn.

Video phóng sự bộ Giao thông vận tải làm việc về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Theo Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Nai, đến nay việc thanh lý 358 ha cao su đã hoàn thành. Hiện nay Tổng Công ty cao su Đồng Nai đã chuẩn bị cắm mốc, bàn giao đất ngoài hiện trường để Ban Quản lý dự án triển khai các bước tiếp theo trong xây dựng các khu tái định cư.

Liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, theo UBND huyện Long Thành đến nay huyện đã hoàn thành việc kiểm đếm 284 hộ dân. Đối với những trường hợp này huyện sẽ hoàn thành hồ sơ, chuyển UBND xã Bình Sơn xác định nguồn gốc đất để xây dựng phương án đền bù theo quy định. Đối với 171 trường hợp chưa xác định được chủ, huyện sẽ tổ chức kiểm kê lần 2 vào đầu tháng 8 này. Nếu qua vòng 2 những thửa đất vẫn chưa xác định được chủ thì sẽ thực hiện kiểm đếm theo diện vắng chủ. Đối với đất của các tổ chức, Trung Tâm Phát triển quỹ đất hoàn thành kiểm đếm chuyển hồ sơ để xã Bình Sơn và các phòng ban chuyên môn của huyện thẩm tra, xác định nguồn gốc đất theo quy định. Về việc tái lập hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối bên ngoài hàng rào khu công nghiệp, tỉnh đã giao các sở ngành và UBND huyện Long Thành điều chỉnh quy hoạch để đảm bảo hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ khu sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Theo Minh Thanh

Đánh giá: Bộ Giao thông vận tải làm việc về dự án sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502