Biên Hòa: Chấn chỉnh tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép

Ngay sau Đại hội Đảng bộ thành phố Biên Hòa lần thứ XII, Thành ủy, UBND thành phố Biên Hòa đã chỉ đạo, triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm chấn chỉnh tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Kết quả là chỉ sau 5 tháng, Ban chỉ đạo xử lý phân lô bán nên xây dựng trái phép thành phố Biên Hòa đánh giá đã có nhiều chuyển biến tích cục và rõ rệt.

Thửa đất đất 522 tờ bản đồ số 1 và thửa đất thửa đất 78 và và thửa đất 81 tờ bản đồ số 89 thuộc phường Tam Phước- TP Biên Hòa rộng gần 3ha được chủ đất cho thi công nhiều đường bê tông, hệ thông thoát nước và phân thành nhiều lô nền nhỏ để bán. Điều đáng nói các thửa đất này đều là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm. Trước tình trạng này trong những ngày qua, UBND phường Tam Phước đã kiên quyết cưỡng chế bằng việc múc và phá dỡ kết cấu đường bê tông vỉa hè, hệ thống thoát nước nhằm trả lại hiện trạng ban đầu.

Chuyển biến rõ nét về lập lại trật tự phân lô xây dựng trái phép tại TP Biên Hòa

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo xử lý phân lô bán nền xây dựng trái phép TP Biên Hòa vào sáng qua, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Biên Hòa khẳng định kể từ tháng 10 năm 2020 đến nay, tình trạng phân lô bán nềnxây dựng trái phép trên địa bàn có chiều hướng giảm rõ rệt giảm đến khoảng 80 đến 90% so với thời gian trước đó . Nhất là sau khi thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan và các phường xã thực hiện một số biện pháp kiên quyết như xử lý ngay đối với những trường hợp vi phạm bằng hình thức cưỡng chế. Không tiến hành cấp điện cấp nước cho các hộ xây dựng nhà ở trái phép, không phép. Đặc biệt là mới đây, Thành ủy, UBND thành phố đã cách chức, luân chuyển, điều động một số lãnh đạo thuộc Đảng ủy, UBND các phường để xảy ra tình trạng phân lô bán nền phức tạp như An Hòa, Hóa An, Trảng Dài, Tân Vạn, Bửu Long.

Bên cạnh xử phạt hành chính, cưỡng chế đối với những trường hợp vi phạm cũng như kiểm điểm trách nhiệm, kỷ luật đối với các bộ công chức liên quan thì UBND thành phố Biên Hòa cũng đã đề nghị Công an TP Biên Hòa vào cuộc điều tra xừ lý đối với những trường hợp liên quan có dấu hiêu vi phạm pháp luật cấu thành tội phạm nhằm góp phần lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Khắc Thiết – Trung tâm VHTT-TT Biên Hòa

Đánh giá: Biên Hòa: Chấn chỉnh tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép

ZALOFacebook0983766502