Bất động sản Đồng Nai sẽ nóng trong năm 2020

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư và chuyên gia bất động sản thì sau khu Nam và khu Đông, thị trường khu vực giáp ranh TP.HCM như Đồng Nai đang ngày càng hấp dẫn nhờ những định hướng phát triển đô thị trong tương lai.

Những động lực lớn từ cơ sở hạ tầng và đại dự án

Lý giải về độ hấp dẫn BĐS Đồng Nai, giới trong ngành cho rằng sức nóng nhờ lợi thế kết nối hạ tầng giữa khu vực này với trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM.

Dễ dàng nhận thấy Đồng Nai đang sở hữu hàng loạt dự án giao thông lớn đã và đang và chuẩn bị triển khai như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 3, đường Hương lộ 2…

Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước hiện nay cũng đang trong giai đoạn nước rút để có thể khởi công vào đầu năm 2021 theo yêu cầu của Chính phủ tại phiên khai mạc kỳ họp cuối năm 2019.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 để giải quyết nhu cầu giao thông từ TP.HCM về Đồng Nai và phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tuyến đường sẽ kết nối đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP.HCM) đến quốc lộ 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

Với số vốn lớn lên tới hàng ngàn tỉ đồng, những công trình giao thông lớn không chỉ giúp khai thông việc đi lại, kết nối giao thương, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường BĐS Đồng Nai nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng tăng trưởng mạnh.

Đồng Nai sẽ chủ trì xây cầu Cát Lái, mời gọi nhà đầu tư để khởi công vào đầu năm 2020

Ngày 3/8, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Sở Giao thông – vận tải TP.HCM, UBND huyện Nhơn Trạch và các sở ngành của tỉnh để thống nhất việc mời các nhà đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối từ quận 2, TP.HCM sang huyện Nhơn Trạch.

Nhận định cá nhân

Những thông tin về cầu cát lái nối Đồng Nai với Tp.HCM, Sân bay Long Thành đã làm cho giá bất động sản tăng từ 20-40%. Đây có thể nói là mức tăng kỉ lục so với thời điểm khoảng 3 năm trở lại đây. Thực tế nếu chính quyền không hạn chế thì việc giải phóng mặt bằng để làm các dự án sẽ gặp khó khăn vì giá đất đền bù và giá đất thị trường có sự chênh lệch quá cao dẫn đến người dân có phần nào không hài lòng.

Tuy nhiên năm 2020 chính phủ ban hành Nghị định 91/2019/NĐ-CP cũng phần nào hạn chế được những biến tướng kinh doanh bất động sản ma năm 2019.

Đánh giá: Bất động sản Đồng Nai sẽ nóng trong năm 2020

ZALOFacebook0983766502