Bất động sản công nghiệp Đồng Nai tăng cao

Năm 2020 có nhiều khó khăn, nhưng nhu cầu thuê đất trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai tiếp tục tăng cao khiến giá thuê đất trong các khu công nghiệp cũng tăng từ từ 1,5 đến 2 lần so với cách đây vài năm.

Để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, các công ty kinh doanh hạ tầng tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng các khu công nghiệp để nâng cao chất lượng, tăng thêm các dịch vụ tiện ích phục vụ các nhà đầu tư. Kết thúc năm 2020 các công ty kinh doanh hạ tầng đã cho thuê 88 ha đất công nghiệp, đạt 142% so với kế hoạch đề ra. Các khu công nghiệp thu hút sự quan tâm nhiều của các nhà đầu tư là Nhơn Trạch 6, Sông Mây giai đoạn 2, Lộc An – Bình Sơn, Amata, Dầu giây, An Phước.

Tính chung đến nay, trong 31 khu công nghiệp đang hoạt động, các công ty kinh doanh hạ tầng đã cho thuê 5.875 ha đất công nghiệp, lấp đầy 82,2% diện tích đất dùng để cho thuê. Hiện tại các khu công nghiệp còn 300 ha đất sạch sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư. Tuy nhiên quỹ đất đó không tập trung nên Đồng Nai không thể đáp ứng nhu cầu những doanh nghiệp có nhu cầu thuê diện tích đất từ 10-20 ha trở lên. Từ tình hình thực tế trên đây, Đồng Nai đã chủ động đề xuất Chính phủ bổ sung thêm 6.500 ha đất vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025.

Nhu cầu thuê đất công nghiệp ở Đồng Nai tăng cao


Minh Thanh

Đánh giá: Bất động sản công nghiệp Đồng Nai tăng cao

ZALOFacebook0983766502