Bảo đảm tái định cư cho người dân vùng sân bay Long Thành

Việc ổn định cuộc sống, đặc biệt là lo nơi ở mới cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành đang là nhiệm vụ quan trọng được tỉnh Đồng Nai gấp rút triển khai. Với diện tích 280ha, có đầy đủ các công trình xã hội như: trường học, trụ sở ủy ban, trung tâm văn hóa…, khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn sẽ là nơi an cư của hơn 5.000 hộ dân thuộc diện giải tỏa trắng để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Khởi công từ tháng 4/2020, đến nay, nhiều hạng mục ưu tiên của khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đã cơ bản được hoàn thành. Mới đây, 94 hộ dân đầu tiên trong số hơn 1.000 hộ giải tỏa trắng cũng đã được bốc thăm nhận đất trong khu tái định cư, bao gồm các loại đất nhà vườn, đất nhà liền kề và đất trục đường.

Bảo đảm tái định cư cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành

Đại diện UBND huyện Long Thành cho biết, trong 15 ngày tới, UBND huyện sẽ thực hiện các thủ tục để giao đất và hướng dẫn người dân hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất theo quy định. Giai đoạn 1 có khoảng 700 trường hợp cần phải bố trí tái định cư. Hiện nay đã kiểm tra và thẩm định hơn 1.000 trường hợp nên tiến độ bố trí tái định cư vẫn bảo đảm theo đúng tiến độ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu huyện Long Thành hỗ trợ chi phí tạm cư cho người dân trong thời gian chờ xây dựng nhà; tạo thuận lợi, giải quyết vấn đề an sinh như các thủ tục về tạm trú, tạm vắng.

Tổng hợp

Đánh giá: Bảo đảm tái định cư cho người dân vùng sân bay Long Thành

ZALOFacebook0983766502