Bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 được thông qua

Kỳ họp thứ 14 – kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Đồng Nai năm 2019 do Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn chủ trì đã diễn ra vào sáng ngày 30-12 với sự tham dự của 75/83 đại biểu. Kỳ họp này các đại biểu HĐND tỉnh xem xét và đã thông qua Nghị quyết về bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024. Theo Sở Tài nguyên- môi trường, bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015-2019 sẽ hết hạn vào ngày 31-12-2019; đồng thời do giá đất thị trường biến động tăng rất lớn so với giá đất quy định nên bảng giá đất giai đoạn 2015-2019 không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh.

Theo Giám đốc Sở Tài nguyên- môi trường Đặng Minh Đức, bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015-2019 sẽ hết hạn vào ngày 31-12-2019; đồng thời do giá đất thị trường biến động tăng rất lớn so với giá đất quy định (tăng từ 3 đến 10 lần, trong đó giá đất nông nghiệp tăng so với khung giá đất khoảng 10 lần)…, nên bảng giá đất giai đoạn 2015-2019 không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết về bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024

Thực hiện chỉ đạo của UBND Đồng Nai, thời gian qua, Sở Tài nguyên – môi trường đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương thực hiện “điều tra, xây dựng bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024” để ban hành, áp dụng từ ngày 1-1-2020.

Trên cơ sở đó, ngày 22-11, UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 của tỉnh Đồng Nai để trình HĐND tỉnh thông qua. Bảng giá mới bao gồm các quy định về nguyên tắc phân vùng, phân loại, phân vị trí đất và các phụ lục quy định về giá các loại đất phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh.

Bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 có biến động tăng rất lớn so với bảng giá hiện hành, nhưng vẫn cách xa so với giá đất thị trường. Tuy nhiên, giá đất tại các khu vực, vị trí, đoạn đường, tuyến đường đã được rà soát, đối chiếu trên mặt bằng chung để đảm bảo sự phù hợp trong toàn tỉnh, cũng như phù hợp với khung giá đất do Chính phủ quy định.

Về giá đất nông nghiệp, mức tăng cao nhất là các xã thuộc địa bàn các huyện: Trảng Bom (tăng 2,2 – 3 lần), Thống Nhất (2,5 – 3 lần), Xuân Lộc (3 – 4 lần), Cẩm Mỹ (2,8 – 3,2 lần). Đất nông nghiệp TP.Biên Hòa có nhiều tỷ lệ tăng khác nhau; các phường cũ có tỷ lệ tăng thấp nhất (từ 6 đến 29%), các phường mới thành lập có mức tăng cao nhất là 4,3 lần.

Nhóm đất phi nông nghiệp cũng được điều chỉnh tăng giá ở hầu hết các khu vực, vị trí, tuyến đường. Trong đó, đất ở tại đô thị được bổ sung thêm 14 tuyến đường mới, đưa tổng số tuyến đường đô thị quy định trong bảng giá đất là 510 tuyến đường và chia thành 715 đoạn.

Ở nội dung này, giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến từ 1,5 đến 3 lần so với giá hiện hành. Mức giá cao nhất là 40 triệu đồng/m2 của đường 30-4 (TP.Biên Hòa) và thấp nhất 160 ngàn đồng/m2 thuộc thị trấn Định Quán (huyện Định Quán).

Với đất ở tại khu vực nông thôn, bảng giá mới cũng rà soát và bổ sung 75 tuyến đường mới, tập trung ở các huyện: Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Cẩm Mỹ, nâng tổng số tuyến đường tại khu vực nông thôn được quy định trong bảng giá đất là 543 tuyến, chia thành hơn 1.000 đoạn. Giá đất tại các tuyến đường đều tăng, ít nhất là 1,2 lần. Mức tăng cao nhất là tuyến Hương lộ 2 – xã Long Hưng (TP.Biên Hòa), tăng 18 lần so với giá hiện hành.

Đất thương mại, dịch vụ được tính tương ứng với 70% giá đất ở cùng khu vực, vị trí, tuyến đường…

Download bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024

Bảng giá đất dùng để làm gì?

Khoản 2 Điều 114 Luật Đất đai 2013 quy định bảng giá đất được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp sau:

– Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

– Tính thuế sử dụng đất.

– Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai.

– Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

– Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

– Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.
Theo baodongnai

Đánh giá: Bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 được thông qua

 1. Nhẫn tâm
  ★★★★☆

  Giá cao vậy hả. Cao hơn trong quận 9 mình luôn. Vị trí 2 có tính theo đường nhỏ đường lớn k vay ad

 2. Nhẫn tâm
  ★★★★☆

  Cho mình hỏi. Đất ở huyện cẩm mỹ xã bảo bình. Đường nhựa lên thổ cư đóng thuế bao nhiêu vậy.

 3. Cường
  ★★★★☆

  Giá chuyển đổi cao vậy dân lao động bao giờ mới có nhà ở. Lương thấp một năm trừ ăn tiêu dư 10tr làm 20 năm kể cả có đất rồi cũng không đủ chuyển lấy đâu ra làm nhà. Nhà nước không tính lại thì dân lao động chỉ có nước ra gầm cầu ngủ

  1. Nam Đô Land

   Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Cố gắng làm nha anh, đừng suy nghĩ tiêu cực, hãy nghĩ tích cực mà phấn dấu

 4. Phan van cuong
  ★★★★☆

  Toi muon hoi lam so do o bien hoa dn bao nhieu tien 1 nen

  1. Nam Đô Land

   Tùy vào từng khu vực và vị trí đất. Anh có thể tra trên sơ tài nguyên môi trường Đồng Nai hoặc trong bài viết có file bảng giá. và xem đất mình ở vị trí mấy

 5. Trịnh minh Hùng
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi hệ số 1,1 là sao ?

 6. Nguyễn thi phuong Thuy
  ★★★★☆

  Tui muon hoi dat quy hoach 20 nam khi nao moi duoc giai toa choice bayou dan

 7. Chế Lâm
  ★★★★☆

  Tôi muốn lên thổ cư trong hẻm thuộc ấp sông mây, xã bắc sơn,huyện trảng bom.đồng nai. Khoản giá bao nhiêu/m2 vậy add?

  1. Nam Đô Land

   Anh hỏi chung chung quá nên chỉ trả lời giá khoảng cho anh là từ 2tr – 2tr5/m2 tùy vào mỗi vị trí

 8. ho tien nam
  ★★★★★

  cho minh hỏi.mình có 1 lô đất dính đường quy hoạch cách ngang đất của mình nhưng nghe nói đường đó sẽ hủy và mình có lên xã chỗ mình xin giấy hiến đường(đường khác với đường quy hoach)và xã đã cho cấp giấy phép hiến,và ra sổ cho mình nhưng khi mình lên bản đồ quy hoạch đường quy hoạch vẫn chưa xóa vẫn hiển thị..cho mình hỏi vậy đường quy hoạch của nhà nước có bị thay đổi không vậy bạn? mình ở khu vực PHÚ VINH_ ĐỊNH QUÁN_ĐÒNG NAI

 9. Lễ
  ★★★★☆

  Cho e hỏi e có lô đất ở xã lộ 25 huyện thống nhất tỉnh đồng nai tờ bản đồ số 39 , thửa đất số 42. Lô Đất này có bị dính quy hoạch ko ạ

 10. Ly hien le
  ★★★★★

  Cho e hỏi e có lô đất ở xã lộ 25 huyện thống nhất tỉnh đồng nai tờ bản đồ số 39 , thửa đất số 42. Lô Đất này có bị dính quy hoạch ko ạ

 11. Trần Quốc Hoàn
  ★★★★☆

  Hi , cho em hỏi: đất trồng cây lâu năm ở tổ 14,ấp 3, an phước, long thành nhà nước thu hồi thì đền bù bao nhiêu tiền /1m vuông?

ZALOFacebook0983766502