Content ADS

Bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 được thông qua

Kỳ họp thứ 14 – kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Đồng Nai năm 2019 do Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn chủ trì đã diễn ra vào sáng ngày 30-12 với sự tham dự của 75/83 đại biểu. Kỳ họp này các đại biểu HĐND tỉnh xem xét và đã thông qua Nghị quyết về bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024. Theo Sở Tài nguyên- môi trường, bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015-2019 sẽ hết hạn vào ngày 31-12-2019; đồng thời do giá đất thị trường biến động tăng rất lớn so với giá đất quy định nên bảng giá đất giai đoạn 2015-2019 không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh.

Theo Giám đốc Sở Tài nguyên- môi trường Đặng Minh Đức, bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015-2019 sẽ hết hạn vào ngày 31-12-2019; đồng thời do giá đất thị trường biến động tăng rất lớn so với giá đất quy định (tăng từ 3 đến 10 lần, trong đó giá đất nông nghiệp tăng so với khung giá đất khoảng 10 lần)…, nên bảng giá đất giai đoạn 2015-2019 không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết về bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024

Thực hiện chỉ đạo của UBND Đồng Nai, thời gian qua, Sở Tài nguyên – môi trường đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương thực hiện “điều tra, xây dựng bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024” để ban hành, áp dụng từ ngày 1-1-2020.

Trên cơ sở đó, ngày 22-11, UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 của tỉnh Đồng Nai để trình HĐND tỉnh thông qua. Bảng giá mới bao gồm các quy định về nguyên tắc phân vùng, phân loại, phân vị trí đất và các phụ lục quy định về giá các loại đất phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh.

Bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 có biến động tăng rất lớn so với bảng giá hiện hành, nhưng vẫn cách xa so với giá đất thị trường. Tuy nhiên, giá đất tại các khu vực, vị trí, đoạn đường, tuyến đường đã được rà soát, đối chiếu trên mặt bằng chung để đảm bảo sự phù hợp trong toàn tỉnh, cũng như phù hợp với khung giá đất do Chính phủ quy định.

Về giá đất nông nghiệp, mức tăng cao nhất là các xã thuộc địa bàn các huyện: Trảng Bom (tăng 2,2 – 3 lần), Thống Nhất (2,5 – 3 lần), Xuân Lộc (3 – 4 lần), Cẩm Mỹ (2,8 – 3,2 lần). Đất nông nghiệp TP.Biên Hòa có nhiều tỷ lệ tăng khác nhau; các phường cũ có tỷ lệ tăng thấp nhất (từ 6 đến 29%), các phường mới thành lập có mức tăng cao nhất là 4,3 lần.

Nhóm đất phi nông nghiệp cũng được điều chỉnh tăng giá ở hầu hết các khu vực, vị trí, tuyến đường. Trong đó, đất ở tại đô thị được bổ sung thêm 14 tuyến đường mới, đưa tổng số tuyến đường đô thị quy định trong bảng giá đất là 510 tuyến đường và chia thành 715 đoạn.

Ở nội dung này, giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến từ 1,5 đến 3 lần so với giá hiện hành. Mức giá cao nhất là 40 triệu đồng/m2 của đường 30-4 (TP.Biên Hòa) và thấp nhất 160 ngàn đồng/m2 thuộc thị trấn Định Quán (huyện Định Quán).

Với đất ở tại khu vực nông thôn, bảng giá mới cũng rà soát và bổ sung 75 tuyến đường mới, tập trung ở các huyện: Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Cẩm Mỹ, nâng tổng số tuyến đường tại khu vực nông thôn được quy định trong bảng giá đất là 543 tuyến, chia thành hơn 1.000 đoạn. Giá đất tại các tuyến đường đều tăng, ít nhất là 1,2 lần. Mức tăng cao nhất là tuyến Hương lộ 2 – xã Long Hưng (TP.Biên Hòa), tăng 18 lần so với giá hiện hành.

Đất thương mại, dịch vụ được tính tương ứng với 70% giá đất ở cùng khu vực, vị trí, tuyến đường…

Download bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024

Bảng giá đất dùng để làm gì?

Khoản 2 Điều 114 Luật Đất đai 2013 quy định bảng giá đất được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp sau:

– Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

– Tính thuế sử dụng đất.

– Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai.

– Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

– Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

– Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.
Theo baodongnai

Đánh giá: Bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 được thông qua

 1. Nguyện Xuân hien
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi giá đất ở nông thôn xã sông thao huyện trảng bom
  Vì trí mặt đường Bẩu ham sống thao

  1. Nam Đô Land

   VT1 có giá khoảng 3,5tr đây là bảng giá nhà nước, không phải bảng giá thị trường nha anh

 2. Huỳnh văn định
  ★★★★☆

  Cho hỏi giá đất ở nông thôn xã tây hòa .huyện trảng bom
  Và cách tính vị trí 1 2 3 như thế nào ?

  1. Nam Đô Land

   Vui lòng xem trong quyết định 49/2019/QĐ-UBND có giải thích.
   Giá đất thô cư khoảng 3Tr200 | 1Tr600 | 1Tr400 | 900 (Chú ý đây không phải giá đất mua bán trên thị trường)

 3. Trung hậu
  ★★★★☆

  Cho hỏi giá đất ở nông thôn xã tà lài huyện Tân Phú là bao nhiêu vậy bạn

  1. Nam Đô Land

   Đường Tà Lài Đoạn từ Trạm Y tế xã Phú Lộc đến hết ranh Trường mầm non Phú Lộc VT1 650K (Chú ý đây là bảng giá nhà nước ko áp dụng cho mua bán)

 4. Huyền
  ★★★★☆

  Cho mình hỏi giá đất khu vực sát đường ray đoạn đường phạm văn thuận, biên hoà giá ntn ạ

 5. Huyền
  ★★★★☆

  Cho mình hỏi số đất 5/151 ở phường thống nhất biên hoà hiện nay giá bao nhiêu ạ

  1. Nam Đô Land

   Đường Nguyễn Văn Hoa Đoạn từ đường Phạm Văn Thuận đến hết UBND phường Thống Nhất VT1 là 21tr

 6. bi
  ★★★★☆

  cho mình hỏi,giá thuế đất thổ cư Biên hòa đóng thuế bao nhiêu,cam on

  1. Nam Đô Land

   Xin lỗi anh chị là em không biết giá THUẾ của khu vực Đồng Nai. Cảm ơn

 7. Phương
  ★★★★☆

  Cho hỏi có phải hiện nay tỉnh Đồng Nai tam ngưng chuyển thổ cư k ban. Thanks

  1. Nam Đô Land

   Xin lỗi vấn đề này em chưa được cập nhập thông tin nào hết, vì thế em không thể trả lời. Nếu có văn bản từ UBND tỉnh Đồng Nai em sẽ chia sẻ.

 8. Nguyễn thị hoàng oanh
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi giá đất rừng chuyển sang đất ở phải đóng bao nhiêu tiền

 9. Bảo Phương
  ★★★★☆

  Cho hỏi giá đất đền bù cho dân ở Phường Hiệp Hòa tính năm 2019 nhưng người dân phải mua lại đất tái định cư sau ủy ban nhân dân phường sẽ tính giá theo khung 2020 có đúng không ạ? và 1 mét vuông là bao nhiêu/

  1. Nam Đô Land

   Nghị định số 197/2004/NĐ-CP – Nghị định “Về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”. Điều 9 Nghị định này quy định như sau:

   “Điều 9. Giá đất để tính bồi thường và chi phí đầu tư vào đất còn lại
   1. Giá đất để tính bồi thường là giá đất theo mục đích đang sử dụng tại thời điểm có quyết định thu hồi đất do ủy ban nhân dân cấp tỉnh công bố theo quy định của Chính phủ; không bồi thường theo giá đất sẽ được chuyển mục đích sử dụng.

   2. Trường hợp thực hiện bồi thường chậm được quy định như sau :

   a) Bồi thường chậm do cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường gây ra mà giá đất tại thời điểm bồi thường do ủy ban nhân dân cấp tỉnh công bố cao hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi thì bồi thường theo giá đất tại thời điểm trả tiền bồi thường; nếu giá đất tại thời điểm bồi thường thấp hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi thì bồi thường theo giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi.

   b) Bồi thường chậm do người bị thu hồi đất gây ra, nếu giá đất tại thời điểm bồi thường thấp hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi thì bồi thường theo giá đất tại thời điểm bồi thường; nếu giá đất tại thời điểm bồi thường cao hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi thì bồi thường theo giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi.

   3. Chi phí đầu tư vào đất còn lại là các chi phí thực tế người sử dụng đất đã đầu tư vào đất để sử dụng theo mục đích được phép sử dụng bao gồm: tiền thuê đất trả trước còn lại, chi phí san lấp mặt bằng và một số chi phí khác liên quan trực tiếp có căn cứ chứng minh đã đầu tư vào đất, mà đến thời điểm Nhà nước thu hồi đất còn chưa thu hồi được.”

 10. Thành
  ★★★★☆

  Cho hỏi đất 27/37 xã Xuân Đông,Cẩm Mỹ,Đồng Nai hiện nay giá bao nhiêu ah?

  1. Nam Đô Land

   Anh muốn hỏi giá đất của nhà nước hay giá đất mua bán thị trường?

ZALOFacebook1900636895