120 hồ sơ sơ tuyển nhà thầu 8 dự án cao tốc Bắc – Nam

Bộ Giao Thông Vận Tải vừa cho biết, đến thời điểm này, các ban quản lý dự án đã phát hành 120 bộ hồ sơ sơ tuyển nhà đầu tư tại 8 dự án cao tốc Bắc – Nam theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Trong 120 bộ hồ sơ đã phát hành, có 26 nhà đầu tư trong nước và 14 nhà đầu tư nước ngoài đến từ: Hàn Quốc, Pháp, Anh, Trung Quốc… mua hồ sơ.

Video phóng sự: 120 hồ sơ sơ tuyển nhà thầu 8 dự án cao tốc Bắc – Nam

Theo kế hoạch, đầu tháng 7-2019, thời gian bán hồ sơ mời sơ tuyển sẽ kết thúc. Sau đó, Bộ GTVT sẽ tiến hành tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho 8 dự án cao tốc Bắc – Nam thực hiện bằng PPP. Trong hồ sơ mời sơ tuyển, Bộ GTVT sử dụng phương pháp chấm điểm theo thang điểm 100 để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư.

Trong đó, năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm tỷ trọng 60% tổng số điểm, năng lực về kinh nghiệm của nhà đầu tư chiếm tỷ trọng 30% tổng số điểm và phương pháp triển khai dự án của nhà đầu tư chiếm tỷ trọng 10% tổng số điểm.

Cao tốc Bắc – Nam sẽ được tổ chức đấu thầu quốc tế

Trả lời kiến nghị của cử tri về đường cao tốc Bắc – Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết việc xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị.

Chiều 17.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu QH TP.Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Q.Cái Răng và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, QH khóa 14. Trả lời kiến nghị của cử tri Q.Cái Răng về các vấn đề bức xúc như: giáo dục, giá điện, đường cao tốc Bắc – Nam…, Chủ tịch QH cho biết, việc xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị. Tuy nhiên, khi tiến hành sẽ tổ chức đấu thầu quốc tế và được kiểm soát chặt chẽ theo quy định chung, do vậy bà con cử tri yên tâm.

Riêng về vấn đề giá điện tăng gây bức xúc trong thời gian qua, Chủ tịch QH cho biết tại kỳ họp lần thứ 7 vừa qua, sau khi nhiều đại biểu phản ánh bức xúc của cử tri về việc tăng giá điện, Chính phủ đã cho thanh tra toàn diện đối với ngành điện; đồng thời chỉ đạo Bộ Công thương xem xét lại giá tính bậc thang để phù hợp với mức sống của người dân.

Chủ tịch QH cũng thông báo với cử tri về việc QH đã thông qua luật Phòng chống tác hại rượu bia trong kỳ họp vừa qua và sẽ có hiệu lực từ ngày 1.1.2020. Theo đó, kể từ ngày 1.1.2020, bất cứ người dân nào khi sử dụng rượu bia mà điều khiển phương tiện giao thông là vi phạm luật.

Đánh giá: 120 hồ sơ sơ tuyển nhà thầu 8 dự án cao tốc Bắc – Nam

ZALOFacebook0983766502